Hãng kiến trúc sáng tạo Thành Hưng
Chuyên:
kiến trúc
kiến trúc nhà đẹp
thiết kế xây dựng

Tòa nhà Thành Hưng: 104-106 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội
Hotline : 22.444.111 – 0943.621.621
Email: thanhhunggroup1996@gmail.com
Website: http://www.kientruc.pro.vn
Nhà ống là những kiểu nhà có chiều dài lớn nhưng lại hẹp về chiều ngang,chính vì vậy khi thiết kế nhà ống,cần căn cứ vào diện tích nhà để bài trí sao cho phù hợp với không gian nhà.
Chú ý những vật dụng có kích thước lớn trong phòng, tiêu biểu là bộ bàn ghế tiếp khách. Gia đình nên lựa những bộ bàn ghế có thiết kế đơn giản và nhỏ gọn tạo bầu không khí thân thiện,bộ bàn ghế nên kê theo chiều dọc vừa tiết kiệm diện tích,lại vừa có tính thẩm mĩ.Nên lựa chọn màu gụ,trang trí không quá bắt mắt mà vẫn không tạo sự đơn điệu..Bạn có thể bố trí kê tủ đối diện với bàn uống nước,nó sẽ tạo sự ngăn nắp,gọn gàng.
Lựa chọn màu sơn cho những căn phòng hẹp là những màu sắc mang sắc thái nhẹ nhàng, trang nhã hoặc tươi mát. Việc sơn tường màu xanh cốm kết hợp với màu trắng sẽ giúp bạn có cảm giác dễ chịu,và thư thái..Ngoài ra cũng có thể chọn màu hồng nhạt sẽ tạo sự êm ái,lãng mạn.

Giếng trời rất cần thiết cho nhà ống bởi đây là khu vực chính cho việc lấy sáng và tạo không khí thoáng đãng cho ngôi nhà,giếng trời nên bố trí sau nhà.
Nhà ống thường có ít cửa sổ,nhất là trong khu tập thể ,vì vậy nên thiết kế cửa sổ to để tạo sự thoáng mát cần thiết cho ngôi nhà.
Cầu thang trong nhà cũng theo tiêu chí đơn giản,diện tích cầu thang vừa phải,hài hoà với diện tích nhà.

Các bài khác cùng chuyên mục: