Nấm Lim Xanh phương thuốc quý từ tự nhiên


Có một sự thật mà ít người biết được là nấm lim xanh cực kỳ khó bảo quản. Khi nấm lim xanh được hái về, trong vòng một tuần nếu không được xử lý đúng cách thì sẽ bị mọt ăn hỏng. Loại mọt nhỏ li ti này có khả năng phá hoại rất lớn, chúng đục ruỗng cả cây nấm to gấp nghìn lần bản thân chúng chỉ trong một đêm.

Chính vì thế, thợ sơn tràng thường không dự trữ được nhiều nấm trong nhà bởi không có cách gì bảo vệ được nấm lim xanh trước loài mọt này một cách hiệu quả, nhất là với số lượng nấm nhiều.

Chưa kể, nấm lim xanh hái về còn bị mốc rất nhanh. Mốc trên nấm lim xanh thường xuất hiện sau một đến hai tiếng kể từ khi cây nấm bị nhổ khỏi gốc lim. Hai thiên địch của cây nấm lim xanh này được xem như là phương pháp thử an toàn cho nấm; nếu cây nấm không bị mọt hoặc không thể lên mốc thì là nấm giả hoặc đã bị xử lý hóa chất độc hại khiến hai loài thiên địch trên không thể tồn tại được.


XEM THÊM TẠI ĐÂY:

http://giaoduc.net.vn/Xa-hoi/Tim-cay-thuoc-quy-nam-lim-xanh-Tien-Phuoc-trong-rung-nguyen-sinh/205114.gd


http://www.namlimxanh.com/search/lab...n-nam-lim-xanh

Cây lim xanh trong rừng tự nhiên không mọc đơn lẻ mà thường mọc theo quần thể, cây lớn ra quả và nảy hạt sinh ra những đám cây con. Vì vậy, con đường mòn của xe kéo gỗ đó nếu dẫn đến những gốc cây khác như chò chỉ, gõ thì coi như công sức bỏ đi; nhưng nếu con đường đó dẫn đến một vạt rừng mọc nhiều cây lim xanh con thì nhiều khả năng sẽ có gốc lim xanh lớn bị chết.

Đến khu vực mọc nhiều cây lim xanh con, người thợ sơn tràng sẽ cắm trại ở lại và hàng ngày, tỏa đi khắp vạt rừng tìm.
Dù không tìm thấy gốc lim hay khi đã tìm hái hết nấm lim xanh trên gốc lim xanh, thợ sơn tràng lại nhổ trại đi sâu hơn nữa vào rừng.

Hái được cây nấm lim xanh mang về nhưng chưa thể sử dụng ngay. Bởi gỗ lim có độc nên muốn sử dụng được nấm lim xanh cần phải qua chế biến kỹ càng.

Nấm lim xanh tự nhiên không bao giờ mọc trên những cây lim xanh còn sống mà nó chỉ mọc trên những cây lim đã chết, cho nên việc đi tìm càng vất vả. Muốn tìm được cây lim chết, trước hết, người thợ sơn tràng phải đi tìm những lối mòn do xe trâu kéo gỗ để lại.


Link liên quan:

http://www.baomoi.com/Tim-cay-thuoc-quy-nam-lim-xanh-Tien-Phuoc-trong-rung-nguyen-sinh/82/9041892.epi


www.namlimxanh.net
www.namlimxanh.org
www.namlim.com
www.namlim.net
www.namlimxanhquangnam.vn
www.namlimxanhquangnam.com
www.namlimxanhquangnam.net
www.namlimxanhtienphuoc.vn
www.namlimxanhtienphuoc.com.vn
www.namlimxanhtienphuoc.net
www.namlimxanhtienphuoc.biz
www.namlimxanhtienphuoc.info
www.namlimxanhtienphuoc.org
www.namlimxanh.co
www.namlimxanh.biz
www.namlimxanhquangnam.biz
www.namlimxanhquangnam.co

Các bài khác cùng chuyên mục: