[Only registered and activated users can see links. ] - Thiên nhiên kỳ thú ở đất Tổ Hùng Vương

Núi Nghĩa Lĩnh không chỉ là nơi quy quy tụ những di tích lịch sử quan trọng về những vị vua đầu tiên của dân tộc Việt. Tại đây, du khách còn có thể bắt gặp những cảnh tượng kỳ thú của thiên nhiên.

[Only registered and activated users can see links. ] - Đền Hùng là tên gọi khái quát của quần thể đền chùa thờ phụng các Vua Hùng và tôn thất của nhà vua trên núi Nghĩa Lĩnh, t��nh Phú Thọ. Hiện nay, các nhà sử học đều thống nhất rằng nền móng kiến trúc đền Hùng bắt đầu được xây dựng từ thời vua Đinh Tiên Hoàng, thế kỷ 10) trị vì. Đến thời Hậu Lê (thế kỷ 15), đền được xây dựng hoàn chỉnh theo quy mô như hiện tại.

Ngày nay Khu di tích lịch sử đền Hùng bao gồm sim so dep bốn đền chính là đền Hạ, đền Trung, đền Thượng và đền Giếng. Từ những bậc đầu tiên dưới chân núi, du khách sẽ qua cánh cổng, bước nhiều bậc đá lên thắp hương và thăm thú các đền, cao nhất là đền Thượng trên đỉnh Nghĩa Lĩnh, nơi có lăng mộ vua Hùng thứ 6.

Diễn sim so dep ra vào ngày 10/3 âm lịch - ngày Giỗ tổ Hùng Vương, Lễ hội đền Hùng là một lễ hội lớn mang tầm vóc quốc gia ở Việt Nam, nhằm tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn công lao lập nước của các vua Hùng, những vị vua đầu tiên của dân tộc. Từ năm 2000, ngày giỗ Tổ Hùng Vương đã trở thành quốc lễ.

[Only registered and activated users can see links. ] - Một số hình ảnh ghi nhận trong một chuyến thăm vùng đất Tổ:Quần thể di tích đền Hùng nằm từ chân núi đến đỉnh ngọn núi Nghĩa Lĩnh cao 175m, thuộc địa phận xã Hy Cương, thành phố sim so dep Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Khu vực đền Hùng ngày nay nằm trong địa phận của kinh đô Phong Châu của quốc gia Văn Lang cổ xưa.Di tích đầu tiên mà du khách sẽ đến là cổng đền, nằm ở chân núi. Công trình này được xây dựng vào năm Khải Định thứ 2 (1917). Trên cổng có bốn chữ Hán viết theo lối chữ chân, đại tự "Cao sơn cảnh hành" (Lên núi cao nhìn xa rộng).Để đền được các di tích tiếp theo, du khách sẽ vượt qua những đoạn đường dài băng qua núi rừng - [Only registered sim so dep and activated users can see links. ]Nằm cách đền Hạ một quảng là giếng cổ (còn gọi là giếng Rồng). Tương truyền sau khi tổ mẫu Âu Cơ sinh bọc trăm trứng nở thành trăm người con, bà đã dùng nước giếng này tắm cho các con.Đền Thượng nằm trên đỉnh núi. Theo truyền thuyết, sim so dep các Vua Hùng thường lên nơi đây tiến hành các nghi lễ, tín ngưỡng của cư dân nông nghiệp thờ trời đất, thờ thần lúa, cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, nhân khang vật thịnh. Ngoài cổng đền có dòng đại tự: "Nam Việt triều tổ" (tổ tiên của Việt Nam).Nằm ở phía đông đền Thượng, lăng Hùng Vương (Hùng Vương lăng) được tương truyền là mộ của Vua Hùng thứ 6. Lăng mộ, mặt quay theo hướng Đông Nam. Xưa đây là một mộ đất, thời Tự Đức năm thứ 27 (năm 1870) đã cho xây mộ dựng lăng. Thời Khải Định (năm 1922) trùng tu lại.Không chỉ có các di tích lịch sử quan trọng, núi Nghĩa Lĩnh còn là một vùng rừng nguyên sinh được bảo vệ nghiêm ngặt - [Only registered and activated users can see links. ]Tại sim so dep đây, du khách có thể bắt gặp những cảnh tượng kỳ thú của thiên nhiên.

Tham khảo thêm: ODC Travel | [Only registered and activated users can see links. ] | [Only registered and activated users can see links. ] | [Only registered and activated users can see links. ] ~ Những chủ đề tương tự ~ Dân buôn SIM số đẹp sắp mạt... Cấu tạo nam châm lọc sắt dạng... Phần mềm quản lý bán hàng -... Bảng phát sáng, bảng viết LED... Bán nam châm vĩnh cửu Lễ hội Pháo hoa quôc tế 2012 Băng tải PVC THIẾT KẾ WEBSITE ONLINE Cần mua nam châm dẻo Giá băng tải cao su Bán băng tải PVC ~ Quảng Cáo ~+4 EXP

Các bài khác cùng chuyên mục: