Hãng kien truc sáng tạo Thành Hưng
Chuyên:
thiet ke noi that
thiet ke xay dung

- Ban công là phần nhô ra ngoài tầng gác, có lan can và có cửa thông vào phòng. Ban công là không gian lí tưởng của mỗi ngôi nhà ,nơi bạn có thể nghỉ ngơi ,thư giãn.Thiết kế 1 ban công ấn tượng góp 1 phần không nhỏ vào tính thẩm mĩ của ngôi nhà.


Nguyên tắc thiết kế ban công
- Hình thức chung của ngôi nhà là yếu tố quyết định đến hình thức của ban công.Sự tương xứng giữa nhà và ban công sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp hoàn thiện của nhà. Với những ngôi nhà được thiết kế theo phong cách Châu Âu cổ thì ban công thường được điểm thêm những hoạ tiết trang trí với những gờ, phào, chỉ cầu kỳ.

- Với những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại, ban công được thiết kế với sự phối màu,và hoạ tiết hoa văn trang trí khá bắt mắt,làm tôn thêm vẻ thân thiện của ngôi nhà.Lan can ở ban công được thiết kế với gạch hoặc sắt hay inox.
- Khi thiết kế ban công cho một ngôi nhà, vấn đề chiều cao và kết cấu an toàn, vững chắc luôn được đặt lên hang đầu. Chiều cao của lan can không nên quá cao hoặc quá thấp.Thông số tiêu chuẩn tham khảo về độ cao lan can là từ 1,1 m trở lên; khoảng cách giữa các thanh dọc phải đều nhau hoặc có thêm hoạ tiết trang trí như hình hoa,lá…

Mỗi ngôi nhà đều mang 1 phong cách riêng,1 vẻ đẹp riêng biệt,tuy vậy mỗi ngôi nhà đều cần phải có 1 bạn công ,nơi bạn có thể thoải mái sống trong 1 cuộc sống tươi đẹp

Các bài khác cùng chuyên mục: