Hãng kien truc sáng tạo Thành Hưng
Chuyên:
kien truc nha dep
thiet ke xay dung
Trong mỗi ngôi nhà,cửa sổ là 1 yếu tố quan trọng ,nó không chỉ có tác dụng làm thông thoáng ngôi nhà mà nó còn mang lại tính thẩm mĩ cao.Khi thiết kế xây nhà nên chú ý đến cửa sổ như chọn loại cửa nào cho phù hợp,hướng cửa sổ…Khi thiết kế,các cửa sổ nên hướng về nơi có nhiều ánh sáng và cây xanh,điều đó rất tốt cho cuộc sống của bạn. Tuỳ theo từng kiểu nhà,từng hướng nhà mà chọn cửa sổ
Có nhiều loại cửa sổ, cửa sổ lấy sáng thường được sử dụng bằng cửa kính để ánh sáng có thể xuyên qua.Loại cửa này thường thích hợp với phòng khách đem lại sự thoáng đãng,rộng rãi cho không gian phòng ,ta có thể thêm tấm rèm để che ánh nắng vào buổi trưa khi nắng gay gắt.. 1 số gia đình chọn loại kính cho cửa là kính màu,sẽ giúp giảm bớt lượng ánh sáng vào nhà. Ngoài ra loại cửa sổ chớp cũng rất được chuộng vì vừa che nắng, lại vừa thoáng gió.
Cửa sổ mở bản lề ngang, giống như cửa đi là loại cửa thông dụng nhất hiện nay, có thể gồm một, hai cánh,cánh cửa thường được làm bằng gỗ sơn màu gụ,tạo 1 không gian êm ái.Loại cửa này có thể dóng mở dễ dàng Bên trong là song bằng sắt hoặc gỗ,song sắt thường được trang trí cách điệu bằng hoa văn làm tôn thêm vẻ đẹp cho cửa.Tác dụng cỉa loại cửa này là thuận tiện cho người sử dụng,khi muốn thoáng mát có thể mở ra,mùa đông lạnh bạn đóng lại tạo cảm giác ấm áp.

Cửa sổ cố định hay vách kính cố định thường dùng cho những khung cửa rộng để tạo góc view và lấy sáng, không mở được, không cho lưu thông gió trong và ngoài phòng, thường dùng trong các không gian lớn có tầm nhìn đẹp, hoặc ở trên cao.Loại cửa này không mấy thông dụng với các gia đình.

Các bài khác cùng chuyên mục: