Hãng kiến trúc sáng tạo Thành Hưng
Chuyên:
thiết kế nội thất
thiết kế nhà

Đã từ lâu,cây xanh có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người.Trong 1 không gian kiến trúc,dù rộng hay hẹp thì cây xanh luôn được quan tâm,nó không chỉ làm mát khu vực nhà ở,nơi công sở mà còn mang lại tính thẩm mĩ cao.
Cuộc sống ngày nay,với nhiều luồng khí bụi,tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng trầm trọng,chính vì vậy,khi thiết kế mỗi công trình,ngoài việc quan tâm đến trang trí nội thất,ngoại thất thì ta cần chú ý đến việc trồng và thiết kế cây xanh quanh nhà sao cho phù hợp và hiệu quả nhất.
1.Trồng cây xanh quanh nhà.
Khi trồng cây quanh nhà nên trồng những loại cây to,có độ che phủ lớn với mục đích chính là tạo bóng mát.Ta có thể trồng trước hiên hoặc gẫn các cửa sổ.1 số gia đình,họ trang trí cho khung cửa sổ nhà mình bằng cách trồng cây leo như hoa giấy…. vừa mát ,lại rất đẹp.Nếu không gian bên ngoài rộng có thể thiết kế thêm thảm cỏ để tăng phần trong lành,mát mẻ.

2.Bố trí cây cho góc làm việc.
Góc làm việc cũng cần có cây xanh.Khi sử dụng cây xanh cho góc làm việc, cần chú ý tính hài hòa giữa màu sắc, hình dáng, kích thước của cây và không gian trong văn phòng.đây là yếu tố khá quan trọng.Nếu trong phòng của bạn có quá nhiều màu xanh thì nên hạn chế trồng nhiều cây trong phòng,tuỳ diện tích phòng,nếu phòng lớn nên chọn loại cây lớn…Nên chọn những loại cây xanh tươi tốt, có nhiều mầm lộc,không cần cây quá to,nhất là cây có thể phát triển bình thường trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.
Nên lựa chọn những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa và tăng thêm hiệu quả cho công việc,đôi khi cũng cần chọn những cây có điểm thêm hoa,đặc biệt là nụ sẽ mang lại tính thẩm mĩ và sức sống mới cho căn phòng của bạn.

Các bài khác cùng chuyên mục: