Hãng kien truc sáng tạo Thành Hưng
Chuyên:
thiet ke nha
thiet ke xay dung

Mỗi ngôi nhà đều có những phòng riêng như phòng ngủ,phòng khách,nhà bếp…Với những nhà cao tầng thường có phòng ngủ trên gác mái,đây là 1 trong những không gian yên tĩnh và thoải mái nhất cho bạn trông những giấc ngủ.Để nó thực sự trở thành 1 không gian hoàn hảo,bạn nên trang trí nó 1 cách khoa học và khéo léo,đặc biệt để chuẩn bị bước vào tiết trời mùa thu ấm áp.
Để trang trí cho phòng ngủ trên gác mái,bạn cần chú ý đến 1 số yếu tố sau:
- Diện tích phòng:Việc xác định diện tích phòng,sẽ giúp bạn có căn cử bài trí và lựa chọn những đồ dùng phù hợp như tủ hay giường…..
- Ánh sáng:Thường thì những phòng trên gác mái có độ chiếu sáng cao bởi ánh nắng mặt trời,vì vậy nên lựa chọn loại cửa sổ như thế nào cho phù hợp,đồng thời chọn màu sơn,có thể dùng màu sơn trầm cho không gian thêm yên tĩnh
- Đối với những ngôi nhà cũ, các lò sưởi, ống thông gió sẽ có thể thông sang phòng gác mái và các ống dẫn đường ống dẫn nước.. Trước khi bạn bắt đầu thiết kế cho phòng ngủ của mình, hãy hỏi sự tư vấn của văn phòng kiến trúc,những người giàu kinh nghiệm để được hỗ trợ trong dự toán chi phí thiết kế,sửa chữa. Chi phí để cải tạo có thể khá cao,tuỳ theo kinh tế của mỗi hộ gia đình để chi phí cho phù hợp mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ cho căn phòng
Đối với phòng ngủ kiểu như thế này nên chọn loại giường ngủ thấp,có thể là đệm trải trên sàn,diện tích giường ngủ không nên quá lớn,bạn nên trang trí thêm 1 vài lọ hoa cho căn phòng thêm sinh động và tươi sáng.Phòng gác mái thường ở vị trí cao nhất của ngôi nhà nên cũng đón gió nhiều nhất,vì thế khi thiết kế nên có những tấm rèm để che bớt gió,nhất là vào mùa đông.

Các bài khác cùng chuyên mục: