Nguyên v#259;n b#7903;i cutehot10 Mọi người hưỡng dẫn mình với:-Mình muốn tham gia chơi chứng khoán, thì bây giờ mình phải làm những gì,vốn tối thiểu phải cần là bao nhiêu- Mình có đọc mấy bài viết trên mang nhưng mình chưa hiểu kỹ lắm:

+ Thứ nhất: mình phải đăng ký tài khoản với công ty chứng khoán là những công ty như nào ?,bạn nào cho mình một ví dụ cụ thể được không ?

+ Thứ hai : Tiền để chơi thì mình nộp vào tài khoản ở đâu ?, và nộp vào như nào ?

+ Thứ ba : Mình đăng ký như thế thì có chơi được cả 2 sàn là HASTC và HOSE không vậy ?

+ Thứ tư : khi mình khớp lệnh mà lệnh đó không khớp được (nghĩa là khớp được ý) thì mình có bị mất phí không ?.

www.simdepdongnai.com + Thứ năm : Thời gian " T+, T+1,..,T+3 " cụ thể là như nào ?, mình chỉ hiểu là,ví dụ như với T+3 là mình mua cổ phiếu thì phải 3 ngày mới về tài khoản của mình, và khí bán cổ phiếu cũng phải sau 3 ngày.

*Nhưng mình sim so dep đang thắc mắc là:

- Khi Mua : là trong 3 ngày mua đó mà giá cổ phiếu lại tăng hoặc giảm so với giá mình mua thì sẽ như nào,liệu lệnh đó có được khớp không ?.

- Khi Bán : thời gian 3 ngày được bán cổ phiếu,có phải là tới ngày thứ 3 là mình bắt buộc phải bán cổ phiếu đi không ?, nếun hư mình để lại mấy ngày sau mới bán có được không ? và thời hạn được giữ cổ phiếu như thế tối đa là bao nhiêu ngày ?

Rất mong nhận được những bài giải thích của các bạn.

cảm ơn các bạn nhiều.thank !!! sim so dep

1> bạn nên vào đây để tìm hiểu thêm nhé: Góc Newbie2> trả lời vấn đề thứ nhất của bạn:- hiện tại có rất nhiều cty chứng khoán, chính xác là 105 công ty CK, nhưng quy mô thì hoàn toàn khác nhau,bạn có thể có sự chọn lụa riêng chi mình, nó cũng như có nhiều quán phở bạn thích ăn quán nào thì chọn thôi, tùy theo bạn ở đâu, bạn thích giao dịch trực tiếp trên sàn hay trực tuyến trên sim so dep mạng. ( nhớ mang CMTND khi đi mở TK nhé)

+ trực tiếp tại sàn thì hầu như cty nào cũng ok

+ trực tuyến thì đa phần các cty đều cung cấp cho nhà đtư dịch vụ giao dịch online này, mình xin lấy ví dụ thôi nhé, chứ mình dám bàn đến ai tốt, ai ko tốt : chứng khoán VNdirect, chứng khoán thành phố hồ chí minh HSC, chứng khoán FPT, .........3> trả lời vấn đề thứ 2 của sim so dep bạn:- khi bạn mở TK chứng khoán xong, bạn có thể nộp tiền vào TK chứng khoán của mình

- các cty chứng khoán đều có TK ngân hàng tổng để các NĐT nộp tiền vào đó, lúc bạn đến mở TK thì nhân viên các cty CK sẽ hương dẫn rất kỹ vấn đề này tới bạn, hầu như tại các điểm giao dịch của các cty chứng khoán đều có luôn 1 điểm giao dịch bé của các bank mà cty CK liên kết, để thuận tiện cho việc nộp tiền của khách hàng, or bạn có thể đến bất cứ điểm giao dịch của các bank mà cty CK liên kết để nộp tiền, thường thì 1 cty CK sẽ liên kết với 3-5 ngân hàng về vấn đề thanh toán như này. ( khi bạn đến mở TK bạn sẽ đc hướng sim so dep dẫn rất là chi tiết)4> Trả lời vấn đề thứ 3 của bạn:

- khi bạn đăng ký mở TK xong và bạn nộp tiền vào TK thì bạn hoàn toàn có thể mua đc bất cứ cổ phiếu nào trên 2 sàn tương ứng với số tiền của bạn.5> xin trả lời vấn đề thứ 4 của bạn:- câu hỏi của bạn: + Thứ tư : khi mình khớp lệnh mà lệnh đó không khớp được (nghĩa là khớp được ý) thì mình có bị mất phí không ?.--> có lẽ bạn oánh nhầm- mình hiểu bạn hỏi là khi bạn đặt lệnh mà lệnh đó không khớp thì bạn có mất phí gì ko? mình xin trả lời luôn là bạn ko hề bị mất 1 phí gì hết nếu lệnh của bạn không khớp. ( hầu hết các cty CK đều có tin nhắn tới khách hàng ngay khi lệnh khách hàng đc khớp, tin nhắn này cũng fee nhé)6> trả lời vấn đề thứ 5 của bạn:- T là ngày bạn giao dịch có lệnh mua hay lệnh bán đc khớp

- T+1 là 1 ngày sau đó và T+ 2 là 2 ngày sau đó và nó cứ thế- Khi bạn mua: 3 ngày đó là 3 ngày trung www.simdepdongnai.com tâm lưu ký làm công việc thanh toán bù trừ chứng khoán, nên trong 3 ngày đó mà giá cổ phiếu lại tăng hoặc giảm so với giá bạn mua thì cũng ko ảnh hưởng gì tới con đường mà chứng khoán đang về TK bạn cả, khi bạn mua khớp thì tại th���i điểm khớp thì chứng khoán đã thuộc quyền sở hữu của bạn, nhưng bạn lài chưa có quyền sử dụng chúng vì chúng mới đang trên đường về TK của bạn, cũng giống như bạn mua hàng thôi. 3 ngày đó dù chứng khoán bạn mua tăng hay giảm thì cũng ko ảnh hưởng gì tới việc chứng khoán về TK của bạn cả ( nhớ là bạn đã mua khớp rồi nhé)- Khi bán: khi chứng khoán đã về TK của bạn thì bạn có thể giữ CP đó bao lâu tùy vào bạn, hiện chưa quy định thời gian nắm giữ. Còn cái 3 ngày kia là 3 ngày trung tâm lưu ký làm bù trừ thanh toán tiền khi bạn bán chứng khoán đi . Khi bạn bán chứng khoan đi và khớp thì tiền chưa thể về TK bạn ngay đc mà 3 ngày sau tiền mới về đc TK của bạn.

gửi bạn cái công văn mới nhất về chu ký thanh toán mới của TTCK VN, áp dụng từ 4.9.2012. ( đọc nhé)

Các bài khác cùng chuyên mục: