CTY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG PHƯƠNG NAM
http://kientrucsaigon.net

Gìn giữ những chuẩn mực về đạo đức của nhà tư vấn.
Trong họạt động kỹ thuật tư vấn giám sát, thiết kế nhà "đẹp", phải lưu ý tới sự chấp nhận rộng rãi của các nhà tư vấn đối với những quy định được đề rạ: trong một số bộ luật về chuẩn mực đạo đức do nhiều hiệp hội chuyên nghiệp thảo ra. Thành công của nghề tư vấn thiết kế kiến trúc, giám sát thi công xây dựng là hình ảnh trước công chúng của nghề này được qoi trọng là do đại đa số các kỹ sư, kiến trúc sư tư vấn giám sát thi công, thiết kế xây dựng coi trọng thiet ke nha dep giá trị đạo đức. Điều quan trọng là những liêu chuẩn cao này phải được duy trì không phải chỉ vì nó là một yếu tố bảo đảm tính độc lập cho nghề nghiệp mà còn là yếu tố khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ của kỹ sư tư vấn thi công, thiết kế nhà. Những việc rắc rối mà trong đó có chuyên nhà tư vấn hối lộ hay tra tiền cho các chính trị gia hoặc sử dụng tiền quỹ để vận dộng nhằm có được ký hợp đồng hoặc có một loại trường hơp người ta phát hiện ra rằ g các nhà tư vấn phạm sai lầm do có những sự đụng độ không được tiết lộ về lợi ích, sẽ là những điều rất có hại. Lại cũng ,có những trường hợp mà trong đó, dưới áp lực canh tranh vế giá cả, các nhà tư vấn đã mang lại những dịch vụ bất hợp lý dẫn tới tốn kém, không hiệu qủa, hoặc cung cấp những phương tiện không đủ chất lượng, chưa kể là còn có sự hư hỏng hay sứt mẻ nữa. Những sự việc như thế sẽ không khuyên khích những khách hàng trong khu vực kinh lế tư doanh lẫn nhà nước sử dụng các dịch vụ của kỹ sư tư vấn và vô hình làm tăng áp lực của các nhà chính trị mà những người này sẽ can thiệp ngày một sâu hơn vào nghề tư vấn.

Việc gìn giữ những tiêu chuẩn cao về đạo đức nghề nghiệp trở nên khó khăn do quy mô của nghề này đang ngày một mở rộng. Sự cạnh tranh mạnh mẽ, kết quả của việc tăng nhanh số lượng các nhà tư vấn và bản chất quay vòng của thị trường tư vấn, tạo nên áp lực đối với những tiêu chuẩn vế đạo đức được công bô thông qua các văn bản qui phạrn pháp luật. Sự ủy quyên của các Hiệp hội chuyên nghiệp nhằm khống chế việc kiểm soát nghê nghiệp của họ, thông qua việc ép buộc phái theo những tiêu chuẩn đạo đức, bị từ chối. Những hoạt động giáo dục được tăng cường do các Hiệp hội chuyên ngành và các nhà tư vấn tư nhân thực hiện là điều lất cần thiết. Nghề tư vấn sẽ bị suy yếu một cách đáng kể nếu nó không nhận thức và thích ứng được với sự thách thức này.

Việc đổi mới công nghệ quản lý hoạt động xây dựng để hội nhập quốc tế và khu vực đã thực sự là một việc phái làm nếu không chúng ta sẽ "tụt hậu" ngày càng xa và khả năng chỉ là người làm thuê trên đất nước của mình khi hội nhập đã thực sự không chí còn là nguy cơ tiềm ấn nữa. Vì vậy, với trách nhiệm của cơ quan giúp Bộ trưởng thực hiện nhiệm vụ thống nhất quản lý Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng, chúng tôi công ty TNHH thiết kế xây dựng Phương Nam kiến nghị: Cần tạo cho hoạt động quản lý chất lượng công trình xây dựng có tính hệ thống và thống nhất trên toàn quốc. Tăng cường sự hoại động hiệu quá của hệ thống bằng việc áp dụng công nghệ thông tin và đặc biệt phải chuẩn hoá lại đội ngũ công chức nhà nước làm giám sát quản lý chất lượng công trình xây dựng trong thi côngTừng bước áp dụng chế độ giám sát quản lý, thiết kế nhà đẹp (bao gồm việc giám sáí quản lý chất lượng, tiến độ và giá thành) ở mọi dự án. Để làm được kiên nghị này giai đoạn hiện nay cần phải chuyên nghiệp hoá đội ngũ những người trực tiếp giám sát quản lý chất lượng công trình xây dựng. Nghề kỹ sư tư vấn giám sát, kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp được coi là một nghề, có biện pháp quản lý chặt chẽ năng lực, hiệu quả làm việc và họ được đãi ngộ tương xứng đồng thời có cơ chế xử phạt nghiêm khi có sai phạm. Thực hiện chính quy cơ chế đào tạo và tuyển chọn đội ngũ này; Xây dựng các chuẩn mực đạo đức nghé nghiệp cùng chế tài để đội ngũ này thực hiện giám sát quản lý chất lượng công trình xây dựng trong thi công cũng như nghiêm túc thực hiện thiết kế nhà đẹp.NGUOI DANG HOANG NAM
http://kientrucsaigon.net/

Các bài khác cùng chuyên mục: