Có rất nhiều loại hải sản như là: cua, tôm, mực, nghêu, sò huyết……là những thực phẩm được chế biến thành nhiều món ăn ngon, nổi tiếng.

Đặc biệt hơn nữa các loại hải sản đều chứa rất nhiều đạm, hàm lượng protein cao, có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch, là những thực phẩm không thể thiếu trong gia khẩu phần ăn của gia đình bạn vừa là những thực phẩm ngon lại có hàm lượng dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Đến với Quán May – 1073 La Thành – Nhà hàng ngon Hà Nội bạn sẽ luôn được thưởng thức những hương vị món ngon khó quên.


Khi lựa chọn các thực phẩm hải sản, bạn cũng cần phải chú ý những điểm sau:

- Nếu là hải sản tươi sống nên lựa chọn những con ốc, sò, cá đang còn sống và tươi ngon. Ốc khi đụng nhẹ vào mai ốc, sẽ khép mài lại. Sò khi sờ vào miệng thì phải khép miệng chặt lại. Cá thì nên lựa chọn những con cá có vảy tươi, gắn chặt vào thân cá.

- Còn nếu là hải sản khô như tôm khô nên lựa chọn loại có kích cỡ đồng đều, màu hồng sẫm, mình khô. Mực khô thì phải lựa chọn những con còn nguyên mình, chắc, bóng sạch, thịt dày. Bào ngư khô: Loại ngon phải nguyên con, khô chắc, có màu vàng nhạt hoặc hồng phấn, gần như trong suốt và có mùi thơm nhẹ.

Đến khi chế biến bạn cũng có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau, phải tùy thuộc vào từng loại hải sản mà chế biến: có thể là rang, nương vỉ, kho rim, chiên ròn, nướng, chiên giòn hoặc quay bằng lò.

Xem thêm chi tiết tại đây

Các bài khác cùng chuyên mục: