Lựa chọn bông tai cũng như việc lựa chọn các trang sức khác đều cần phải cẩn thận và khéo léo. Trong thế giới trang sức hiện nay có rất nhiều mẫu bông tai đẹp để bạn lựa chọn, nhưng lựa chọn thế nào để có được một bông tai đẹp lại phù hợp với mình thì không dễ dàng chút nào.

Để có được một bông tai hoàn hảo như vậy bạn nên chú trọng tới kiểu dáng của khôn mặt, màu da, kiểu tóc… dưới đây là một số lưu ý giúp bạn lựa chọn :

Đầu tiên là khuôn mặt hình trái tim, bạn nên lựa chọn kiểu bông tai ngắn, hình tròn, hình ô van hay là những bông tai hình tam giác xuôi, sẽ tạo nên sự cân bằng, ôn hòa trên khuôn mặt bạn hơn.

Đối với kiểu khuôn mặt dài và mỏng, lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn là kiểu bông tai hình đơn, dạng khối, như dạng hình tròn, hình vuông, hình tam giác. Và đặc biệt chú ý không nên lựa chọn kiểu bông tai hình chữ nhật và dạng chuỗi dài vì sẽ làm khuôn mặt bạn dài hơn và mỏng hơn.

Còn nếu bạn sỡ hữu khuôn mặt hình tròn, những bông tai dài, mảnh, họa tiết góc cạnh và đường cong nhẹ sẽ là điểm nhấn kéo khuôn mặt bạn dài ra, thanh hơn và nhỏ hơn, làm tạo nên sự cân đối, hài hòa trên khuôn mặt bạn. Lưu ý đối với kiểu khuôn mặt tròn này là tuyệt đối không nên chọn bông tai tròn, to, sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn trở nên to hơn và dày hơn.

Xem more information

Các bài khác cùng chuyên mục: