Bài viết chi tiết: Bếp gas âmBếp gas âm là loại bếp gas có phần bụng bếp được đặt chìm dưới bàn bếp, cần phải khoét đá để đặt bếp vào, do đó có vị trí cố định. Bếp gas âm là sự lựa chọn của hầu hết các gia đình có căn sim so dep gia re bếp hiện đại bởi vẻ sang trọng và tính thẩm mĩ của bếp gas âm hơn hẳn so với bếp gas dương. Tuy nhiên, giá của bếp gas âm rất đắt (ít nhất trên 2 triệu đồng) và lắp đặt phức tạp sim so dep gia re hơn bếp gas dương (vì phải khoét đá) nên chỉ phù hợp với các gia đình có điều kiện. Thông thường giá bếp gas âm từ 2 - 4 triệu đồng. Với các bếp nhập khẩu nguyên chiếc từ châu Âu sim so dep gia re hoặc Nhật thì giá phải trên 8 triệu đồng.

Dựa theo chất liệu mặt bếp, có hai loại bếp gas âm là bếp gas âm kính và bếp gas âm inox. Loại bếp âm mặt kính thường nhìn sang trọng hơn và được ưa dùng hơn loại bếp gas âm mặt inox. Do đó các gia đình chủ yếu dùng loại bếp âm kính và trên thị trường các hãng bếp gas cũng chủ yếu tập trung sản phẩm bếp gas âm kính.

Các hãng bếp gas âm nói riêng và bếp gas nói chung thì nổi tiếng nhất là thương hiệu Rinnai. Bên cạnh đó, các sản phẩm bếp từ châu Âu như Giovani, Ario, Faber, Sena, Fagor , Teka, Malloca, Elextra, Bella, Pelia, Napoli, Miskio, Coter cũng đem tới cho người tiêu dùng những sự lựa chọn tốt.

Các bài khác cùng chuyên mục: