ỨNG DỤNG MÃ VẠCH TRONG THỊ TRƯỜNG BÁN LẺ


Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Và ngày càng thể hiện tính năng, ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực quản lý, giám sát, điều hành trong kinh doanh, sản xuất. OPTICON VIỆT NAM cung cấp giải pháp bán lẻ nhằm hướng tới phân khúc thị trường nhỏ lẻ. Giải pháp cơ bản dựa trên công nghệ mã vạch để giúp chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc bán hàng và quản lý hàng hóa trong kho.
Giải pháp bán lẻ
Hiện nay thị trường kinh doanh của Việt Nam đang từng bước phát triển mạnh với nhiều tiềm năng. Bằng chứng là sự xuất hiện của khá nhiều thương hiệu quốc tế lớn như Big C, Metrol, Happro… ngoài kênh bán hàng trong siêu thị, cũng có những thương hiệu Việt Nam có tên tuổi như Vincom, Vinamilk, TH True Milk, Kinh Đô...
Đứng trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của các thương hiệu lớn trong nước và toàn cầu. Các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ gần như có rất ít các lợi thế để cạnh tranh được. Tuy nhiên cũng có những ưu điểm riêng của kinh doanh nhỏ lẻ như: khả năng quản trị nhỏ gọn và phản ứng nhanh với thị trường, bởi vì quy mô nhỏ hơn nên quy trình ra quyết định nhanh hơn từ đó sẽ phản ứng tốt hơn với những biến đổi của của thị trường.
Để trợ giúp tối đa cho các doanh nghiệp này, OPTICON VIỆT NAM cung cấp giải pháp bán lẻ nhằm hướng tới phân khúc thị trường nhỏ lẻ. Giải pháp cơ bản dựa trêncông nghệ mã vạch để giúp chủ cửa hàng hoặc doanh nghiệp quản lý hiệu quả việc bán hàng và quản lý hàng hóa trong kho.
Lợi ích :
• Giảm chi phí hoạt động của cơ sở kinh doanh từ đó làm tăng lợi nhuận.
• Giảm thời gian chờ đợi thanh toán của khách hàng và chính xác 100% trong từng hóa đơn bán lẻ.
• Tăng tính cạnh tranh trên thị trường nhờ đáp ứng nhanh yêu cầu của khách hàng & giá thành sản phẩm thấp.
• Xác định gần như ngay lập tức hàng tồn kho.
Hệ thống mã vạch xác định chính xác và nhanh chóng mã sản phẩm và giá cả hàng hóa cũng như các mã hiệu khác nhau của sản phẩm, tăng tốc độ của nghiệp vụ quản lý sản phẩm, nghiệp vụ bán hàng, nghiệp vụ kiểm kho.
• Với sự tích hợp và hỗ trợ chặt chẽ trong hệ thống quản lý nghiệp vụ, mã vạch cho phép giảm các thao tác nhập số liệu, hạn chế tối đa nhầm lẫn trong các hoạt động nghiệp vụ bán hàng làm thừa thiếu hàng hóa. Bán hàng không đúng giá. Thiếu thừa sản phẩm đưa cho khách hàng làm giảm uy tín của cở sở, Shop.
• Với tiện ích và tốc độ của hệ thống mã vạch giúp hạn chế thời gian nhập, xuất kho, kiểm kho, kiểm tra bảo hành. Nâng cao hiệu quả công việc, hình ảnh công ty lên nhiều lần.
• Kiểm tra được chính xác doanh thu cuối ngày, cuối ca, doanh thu theo nhân viên
• Tính toán được lỗ lãi của shop, tiệm bán lẻ
• Tăng sự hài lòng của khách hàng cũng như tính minh bạch khi thanh toán giúp khách hàng sẵn sàng quay trở lại cửa hàng của bạn khi họ có nhu cầu.
Ưu điểm
• Đáp ứng nhanh chóng các đơn bán hàng của khách hàng. Giảm hơn 90% thời gian chờ đợi của khách.
• Nắm rõ tồn kho, tuổi hàng tồn kho quyết định kinh doanh phù hợp.
• Giảm được 90 % thiệt hại do hàng tồn quá lâu, hàng bị giảm giá.
• Trợ giúp quyết định nhập hàng.
• Tính toán hóa đơn bán hàng chính xác 100%
• Giảm 100 % xuất nhập nhầm hàng nhờ tính chính xác của mã vạch.
• Giảm 50 % thời gian thao tác và nhập số liệu tại kho.

Mô hình ứng dụng:


Kho bãi
Sử dụngMáy kiểm kho & Máy in mã vạch
Máy kiểm kho dùng để nhập dữ liệu hàng hóa được chuyển vào kho mỗi khi nhập, xuất hàng hóa. Đảm bảo tổng hợp dữ liệu hàng tồn kho, có thể kiểm tra bất cứ thời điểm nào nếu có nhu cầu.
Hầu hết các sản phẩm tiêu dùng đều có sẵn mã vạch in trên sản phẩm và thùng hàng. Tuy nhiên nếu sản phẩm không có mã vạch, máy in mã vạch sẽ hỗ trợ cho việc tạomã vạch cho các sản phẩm này. Mã vạch được gán các thông tin về tên, giá sản phẩm, hạn sử dụng (nếu có).

Cửa hàng
Hiện nay ở Việt Nam, sản phẩm này chưa được dùng phổ biến. Bạn có thể không cần sử dụng sản phẩm này trong quy trình bán lẻ của mình. Tuy nhiên, đây là sản phẩm có tiện ích cao, nếu có điều kiện, bạn có thể đầu tư, chắc chắn bạn sẽ hài lòng về sự tiện dụng của nó.
Phía trong cửa hàng, vị trí các quầy hàng, nhân viên bán hàng có thể sử dụng thiết bị di động. Với thiết bị di động, nhân viên bán hàng có thể kiểm tra hàng tồn kho của sản phẩm, có còn sản phẩm phù hợp màu sắc, kích cỡ khách hàng cần hay không, hoặc cho khách hàng xem thông tin cụ thể về sản phẩm.Quầy thu ngân
Phần mềm bán hàng được cài đặt vào máy tính tại quầy thu ngân, đồng thời gắn cácthiết bị máy quét mã vạch, máy in hóa đơn tại quầy.
Các sản phẩm cần thanh toán sẽ lần lượt được máy quét mã vạch đọc, thông tin sản phẩm, giá cả sau khi quét được hiển thị trên màn hình và kết xuất ra máy in hóa đơn. Thông tin trên hóa đơn bao gồm tổng tiền, VAT (nếu có), tiền khách hàng thanh toán, tiền thừa trả lại khách…
Các thiết bị bán hàng hỗ trợ đắc lực cho nhân viên thu ngân, đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra một cách tiện lợi nhất giúp tiết kiệm thời gian, tạo sự hài lòng nhất cho khách hàng.Mỗi lĩnh vực kinh doanh sẽ cần một loại máy đọc mã vạch tương ứng. Vì vậy lựa chọn máy đọc mã vạch phù hợp với ngành nghề và mục đích sử dụng mới có thể phát huy tối đa chức năng của máy, đồng thời hỗ trợ công việc một cách hiệu quả nhất. Hiện nay, thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều loại máy đọc mã vạch thuộc nhiều hãng sản xuất khác nhau, đáp ứng được nhu cầu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.
Trên đây chỉ là giải pháp tổng quát dành cho doanh nghiệp, tùy vào đặc thù của từng ngành hàng và quy mô của doanh nghiệp mà chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp cho từng trường hợp cụ thể. Do đó nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ ràng và cặn kẽ hơn.


CÔNG TY TNHH OPTICON VIỆT NAM
Lầu 3, Indochina Park Tower, 4 Nguyễn Đình Chiểu, phường Đakao, quận 1, TP.HCM
Tel: 08 222 88 262
Fax: 08 222 88 268
Email: ly.doan@opticon.com
Website: www.opticon.vn


Tag : may quet ma vach , may doc ma vach , thiet bi di dong , may kiem kho , he thong ma vach

Các bài khác cùng chuyên mục: