Cái chết của CyanogenMod đã khiến xiềng xích buộc vào Android trong tay Google siết chặt hơn bao giờ hết. CyanogenMod chắc hẳn với dân mạng hay dân công nghệ đều biết hoặc cũng cón nghe tới cái tê nnày. Đây từng là mối đe doa lớn đối với hệ Android >> ổ cứng PC wd 250G


Hẳn nhiều người còn nhớ cách đây không lâu, Cyanogen, công ty đứng sau bản ROM tùy biến CyanogenMod, từng hùng hồn tuyên bố sẽ nghiền nát Android. Năm 2015, CEO đương nhiệm Kirt McMaster đã khẳng định chắc nịch rằng Google chính là kẻ thù của họ. McMaster nói với Forbes rằng mục tiêu của Cyanogen là “găm một viên đạn vào đầu Google”.
Thế nhưng vị CEO này có lẽ đã nhanh chóng phải nhận ra rằng giết chết một tập đoàn khổng lồ như Google hoàn toàn không phải chuyện đơn giản. Sau hàng loạt sai lầm và những đợt sa thải nhân viên, Cyanogen tuần qua đã đột ngột thông báo khai tử CyanogenMod, chính thức kết thức cuộc chiến chưa một ai nghi ngờ trong suốt những năm qua.


Trong một thông báo ngắn gọn trên blog vào buổi chiều ngay trước thềm Noel vừa qua, Cyanogen đã cố ít gây xôn xao hết mức có thể bằng những lời lẽ như “Cyanogen đang gỡ bỏ tất cả các dịch vụ và bản cập nhật hỗ trợ Cyanogen trước ngày 31/12/2016". Công ty cũng không quên xoa dịu người dùng bằng tuyên bố mã nguồn của Cyanogen “vẫn sẽ còn nguyên cho những ai muốn tự mình tùy biến CyanogenMod.”


Mặc dù Cyanogen chưa khi nào thực sự đe dọa quyền kiểm soát của Google đối với Android nhưng thông báo khai tử vừa qua có vẻ như vẫn là một thắng lợi lớn cho Google. Ý đồ của gã khổng lồ khi cho ra mắt chiếc smartphone Pixel cũng chính là để đảm bảo rằng không ai còn có thể “đánh cắp” linh hồn của Android một lần nữa.

=> Sạc Laptop DELL : 19.5V – 3.34A – 65WMời bạn liên hệ
CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829

Các bài khác cùng chuyên mục: