Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi qua những thay đổi và cập nhật mới mà bản rò rỉ Windows 10 build 14997 mang lại. Nếu bạn là Fan của Windows thìc àng không thể bỏ qua chúng phải không nàoCác ứng dụng mới


Paint 3D đã chính thức xuất hiện ở Build 14997. Tuy nhiên, vẫn còn là phiên bản Preview.


Một số các ứng dụng khác cũng xuất hiện ở Build 14997, bao gồm View 3D.


View 3D có chức năng hỗ trợ xem các tập tin có định dạng FBX, 3MF, OBJ, STL, PLY. Hiện ứng dụng này vẫn còn trong giai đoạn thử nghiệm. >> ổ cứng western 250gb sata


Đặt biệt, có vẻ như sắp tới Microsoft sẽ bổ sung thêm nhiều tính năng có liên quan đến thực tế ảo và thiết bị HoloLens vào Windows 10. Bằng chứng là việc phát hiện sự xuất hiện của một (thư mục – chưa xác định rõ) ứng dụng mang tên Windows Holographic trong Start menu.


Tuy nhiên, do giới hạn về phần cứng máy tính nên chúng ta chỉ có thể khám phá được tới đây mà thôi.


Ứng dụng Setting chính thức thay thế Control Panel


Hẳn chúng ta cũng ít nhiều tiên đoán được số phận của Control Panel sau bản cập nhật Windows 10 Anniversary khi mà Microsoft đã bổ sung khá nhiều các tính năng, thiết lập cho Settings. Và ở một số lựa chọn trong Control Panel, bạn sẽ được đưa sang ứng dụng Settings để làm việc. Ở Build 14997, vị thế của Control Panel càng “thảm hại” hơn khi Microsoft chính thức loại bỏ lựa chọn này trong menu chuột phải ở nút Start.


Lựa chọn “Control Panel” biến mất trong menu chuột phải ở nút Start. Windows PowerShell chính thức thay thế Command Prompt.


Thêm vào đó, các lựa chọn như “Program and Features” hay “Power Options” khi người dùng nhấp vào điều được đưa đến phần thiết lập tương ứng ở trong ứng dụng Settings.


Mặc dù vậy, chúng ta vẫn có thể “tìm lại” Control Panel từ Cortana.


Ứng dụng Settings được bổ sung “thuốc tăng lực”


Một lựa chọn mới mang tên “Apps” xuất hiện trong Settings.


Hiểu nom na thì đây là khu vực để người quản lí các thiết lập về ứng dụng và phần mềm đã được cài đặt trên Windows. Và “Apps & Features” cũng chính là sự thay thế của Program and Features.


Phần thiết lập Display ở System được tổ chức lại trong dễ nhìn hơn. Tính năng Blue Light chính thức được đưa vào để giúp người dùng cân chỉnh lại màu sáng xanh trên màn hình máy tính theo hướng tự động và thủ công.


Thiết lập “Themes” cũng được bổ sung lại vào phần cá nhân hóa Windows “Personatization”. Cho phép người dùng có thể lựa chọn các giao diện được tải về từ Store và lựa chọn các thay đổi về màu sắc, âm thanh,.. theo ý muốn.


Trình duyệt Microsoft Edge được bổ sung thêm một số tính năng mới, nhưng vẫn “đơ”


Build 14997 tiếp tục mang đến một loạt các cải tiến và bổ sung cho Microsoft Edge. Cụ thể dễ nhận thấy nhất là tính năng tab giờ đây trong tuyệt hơn và hữu dụng hơn.


Ở các trình duyệt khác thì “người ta” chọn cách hiển thị cửa sổ popup còn ở Microsoft Edge, bạn có cả 2 lựa chọn. Một là hiển thị cửa sổ popup và còn lại là xem luôn ở cửa sổ phía trên thanh địa chỉ!


Một tính năng khá hay khác ở Microsoft Edge trong Build 14997 là người dùng có thể ẩn nhanh các tab bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên trái trình duyệt. Thông tin khác: Ram Samsung, Hynix... 4gb Bus 1600Mhz


Và khi cần, bạn có thể khôi phục lại các tab vừa đóng chỉ với 1 thao tác nhấp chuột duy nhất. Khá hay và sinh động phải không nào?

Mời bạn liên hệ
CÔNG TY TNHH TM & TIN HỌC TRUYỀN THÔNG TAT
Add: 120 Thanh Nhàn - Quận Hai Bà Trưng - Hà Nội
Phone: 043.636.9851 - Mobile: 0976.201.829

Các bài khác cùng chuyên mục: