Trái cây luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người vào mùa hè, nhưng không nhiều người biết rằng một số loại quả mùa hè được 'dán mác' hạn chế ăn khi trời nắng nóng. Dưới đây là danh sách những loại quả nên hạn chế ăn khi trời nắng nóng để bạn tham khảo. Trong đó có một số loại quả có quanh năm.


1. Quả sầu riêng
Hàm luợng protein, glucid, lipid của sầu riêng đều cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác. Sầu riêng có tác dụng kích thích, tăng cường khả năng sinh dục, lọc máu và trừ được giun sán. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sầu riêng (trên 150g/ngày) vì sẽ gây bứt rứt trong người, dễ sinh mụn nhọt. Không nên ăn sầu riêng khi uống bia rượu vì dễ sinh nhiệt.
Tin liên quan:
Dinh duong cho phu nu mang thai
Thai kỳ: mang thai 3 tháng đầu


2. Quả nhãn
Nhãn là loại quả ngon, ngọt, thơm, được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên phụ nữ mang thai thì không nên ăn nhiều loại quả này. Nguyên nhân là do phụ nữ khi mang thai thường có triệu chứng nóng trong và rất dễ bị táo bón. Chính vì vậy ăn nhiều nhãn sẽ khiến cơ thể nóng hơn, gây xáo trộn sự phát triển bình thường của thai nhi dẫn tới chảy máu, đau bụng... Thậm chí bà bầu ăn nhiều nhãn sẽ làm tổn thương thai nhi, dẫn đến sảy thai.
3. Vú sữa
Tiết trời nóng nực, oi bức, đi ra ngoài về mà có trái vú sữa ướp lạnh ăn ngọt thơm, mát miệng thì còn gì bằng. Tuy nhiên, vú sữa lại là loại quả có tính nóng, vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhiều. Khi ăn vú sữa nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn """"phạm"""" sẽ bị táo bón do có chứa nhiều chất chát.
4. Quả mận
Mận là loại quả chứa nhiều carotene, khi vào cơ thể sẽ chuyển hóa thành vitamin A rất tốt cho mắt. Tuy nhiên, mận có tính nóng, ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị nóng trong, gây phát ban, mụn nhọt, không tốt cho sức khỏe... Đặc biệt phụ nữ khi mang thai, ăn nhiều sẽ bị nóng trong, không tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé.
5. Quả mít
Ăn mít vào mùa hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, nóng tức thì trong người. Vì thế, dù có muốn ăn thì cũng không nên ăn nhiều cùng lúc, tốt nhất nên hạn chế, nhất là khi tiết trời oi bức.
6. Quả vải
Đây là loại quả phổ biến ở miền Bắc vào mùa hè, có hàm lượng đường rất cao. Vì vậy, phụ nữ đang mang bầu nên hạn chế ăn vì dễ dẫn đến bệnh tiểu đường thai kỳ.
7. Quả ổi
Ổi là loại trái cây được phụ nữ ưa thích vì vị thơm ngon của nó. Tuy nhiên, """"tính tình"""" nóng - mát của ổi lại phụ thuộc vào giống. Loại ổi Thái, ổi xá lỵ nhiều nước, ít ngọt, vị chua tính mát, nhưng nếu ăn cả vỏ sẽ có nguy cơ bị """"tác dụng phụ"""" là táo bón. Còn ổi sẻ ngọt nhưng ăn nhiều sẽ bị nóng trong. Chính vì vậy, khi mẹ bầu chọn mua ổi về ăn thì nhớ lựa chọn những loại ổi ít gây nóng nhé và tốt nhất là không nên ăn ổi cả vỏ.
8. Quả đào
Đây là loại quả mùa hè có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào còn rất dễ gây ngứa, rát cổ họng không có lợi cho mẹ bầu và thai nhi. - Theo vnanmum mang thai 3 thang dau

Các bài khác cùng chuyên mục: