+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1
 1. #1
  Thành viên mới
  Tham gia ngày
  May 2015

  Vì sao phụ nữ mang thai cần Folate?

  Trước nay, Folate (axít folic hay vitamin B9) được xem là một dạng vitamin bổ sung cho phụ nữ mang thai. Nhưng thực tế nhiều nghiên cứu khoa học đã cho thấy vai trò của loại vitamin này quan trọng hơn mức “vi chất dinh dưỡng”, bởi việc thiếu Folate ở phụ nữ trước và trong quá trình mang thai sẽ làm tăng nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi.
  Tin tức về dinh dưỡng cho bà bầu:
  Vì sao phụ nữ mang thai cần Folate
  Chọn sữa dành cho bà bầu cũng cần có bí quyết

  63% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có mức Folate dưới ngưỡng tối ưu để phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh
  Kết quả nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia Việt Nam phối hợp với nhóm nghiên cứu của Giáo sư – Tiến sĩ Tim Green cùng nhãn hàng Anmum Materna thực hiện 2005 tại Hà Nội và Hải Dương cho thấy 63% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ có hàm lượng Folate trong máu dưới mức tối ưu (905 nmol/L) để phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi.
  Không riêng Việt Nam, nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng gặp phải tình trạng thiếu hụt Folate tương tự. Theo Cơ quan Sức khỏe Cộng đồng Canada, mỗi năm có khoảng 260 trẻ em được sinh ra bị khiếm khuyết ống thần kinh (NTDs) mà nguyên nhân chính là do người mẹ không bổ sung đủ Folate trước và trong suốt quá trình mang thai. Ngoài ra, tình trạng thiếu hụt Folate cũng ảnh hưởng đến khoảng 3.000 phụ nữ mang thai mỗi năm ở Hoa Kỳ. “Khiếm khuyết ống thần kinh là sự đóng không hoàn thiện của cột sống, xảy ra vào khoảng ngày thứ 28 sau khi thụ thai. Dạng dị tật phổ biến nhất là nứt đốt sống và vô sọ. Thiếu hụt Folate trong quá trình mang thai cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển não bộ của trẻ, tác động tiêu cực đến sự phát triển nhận thức và hệ thần kinh vận động của trẻ sau này” – GS-TS Tim Green (Đại học Otago, New Zealand) chia sẻ.
  Theo chuyên gia dinh dưỡng – Thạc sĩ Nguyễn Việt Hương, sự thiếu hụt Folate vào thời điểm trước khi mang thai và giai đoạn đầu của thai kỳ dễ dẫn đến nguy cơ khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi. Tuy nhiên trên thực tế, thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của thai phụ rất dễ dẫn đến việc thiếu Folate, trong khi nhu cầu Folate ở thai phụ lại cao gấp 1,5 lần người bình thường.
  Cần 400-600 mcg Folate mỗi ngày
  Để giảm 50-70% nguy cơ khuyết tật ống thần kinh cho thai nhi, cần bổ sung 400mcg Folate/ngày đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và 600 mcg/ngày đối với phụ nữ đang mang thai. Tuy nhiên, Folate thuộc nhóm vitamin tan trong nước và dễ thất thoát trong quá trình chế biến, nấu nướng thức ăn nên rất khó đáp ứng nhu cầu Folate cho thai phụ nếu chỉ thông qua chế độ ăn uống thông thường. Vì vậy, cần bổ sung Folate bằng việc phối hợp thức ăn tự nhiên và các sản phẩm có tăng cường Folate như sữa có hàm lượng Folate cao hoặc dùng thêm vitamin tổng hợp dưới sự chỉ định của bác sĩ.
  Ngoài vai trò giúp phòng ngừa khiếm khuyết ống thần kinh ở thai nhi, Folate cũng rất cần thiết cho quá trình tạo và tăng trưởng của mọi tế bào. Việc bổ sung Folate từ sớm ngay khi người phụ có kế hoạch mang thai cũng như trong suốt thai kỳ sẽ sẽ giúp cải thiện rất nhiều sức khỏe của mẹ và sự phát triển thể chất và trí não của thai nhi. Đó cũng là cách khởi đầu một thai kỳ khỏe mạnh để cho ra đời một em bé khỏe mạnh và thông minh sau này.
  Theo: Dinh duong cho ba bau vnanmum

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Lần sửa cuối bởi fasfudvn; 08-06-2015 lúc 04:26 PM Lý do: sai chính tả

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.

Từ khóa (Tag) của chủ đề này

Email : support@buabay.com DD: 0901 987 948
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
cấp chứng chỉ vận hành xe nâng |
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2