Template blogspot là 1 dịch vụ free của Google cho phép người mua tạo nhiều site web, có cả tên miền tùy chỉnh thay thế tên miền đuôi .blogspot .com. Hiện tại, ngày càng nhiều các bạn làm theme blogspot bán hàng. Sau 1 thời gian sử dụng nhiều mẫu theme blogger mình sẽ tổng kết lại những tiêu chí sau để giúp mọi người chọn theme blogger dễ dàng hơn.

1.Thân thiện với thiết bị di động- responsive


Đây là tiêu chí quan trọng số 1 hiện tại cho template blogger. Bởi lý do chính là có tới ít nhất 25 đến 70% các bạn sẽ vào web của các bạn thông qua thiết bị di động. Blogger bây giờ được cung cấp thân thiện với các thiết bị di động.Tuy nhiên mọi người nhớ check kĩ mẫu theme blogger trên các thiết bị di động, đặc biệt là ipad với màn hình 1024×768. Tại khung màn hình này thì nếu theme nào xấu sẽ lộ ra ngay. Từ việc side bar bị lệch, vỡ kết cấu đến việc méo xiên các phần khác.


2. Sử dụng mẫu trả phí.Đây là lời khuyên cho các bạn khi làm theme blog . Lí do theme blog trả phí có thẻ meta khai báo chuẩn, cấu trúc dữ liệu với Google tốt, không bị lỗi. Mình từng dùng theme free. Hậu quả là viết rất nhiều bài rồi. Sau đó thì khi biết dùng Google site web master mới thấy lỗi cấu trúc dữ liệu rất nhiều. Điều này ảnh hưởng tới thứ hạng website của bạn khá nhiều.


3. Cấu trúc của theme


blogspot là 1 nền tảng mà bạn chỉ chỉnh sửa duy nhất trên file xml mà Google cung cấp.Template 2 cột có các ưu điểm sau:


>>>>> Dễ tối ưu quảng cáo
>>>>> Nhiều theme đẹp giá thành rẻ
>>>>> Dễ tùy biến
>>>>> Ít Javascript nên thường nhẹ


4. Tốc độ tải trangTiêu chí này rất quan trọng, đặc biệt trên thiết bị di động. Cấu trúc đơn giản quá thì dễ bị nhàm chán. Còn phức tạp quá thì gây ra thời gian load lâu. Cái này thường lúc mới mọi người không để ý. Sau mới thấy tỉ lệ thoát cao thì thay đổi cũng rất mệt. Cho nên ngay khi triển khai 1 theme template blog mới là mình phải dành mấy ngày để tối ưu theme thứ nhất cho nhẹ nhất có thể. Khi đi mua thường thì người bán phải trang bị nhiều cho đẹp. mọi người nên nhờ họ loại bỏ các phần mọi người cảm thấy không cần thiết.


5. Nơi mua template


Với blogspot thì tốt nhất mọi người nên mua của các design trong nước đã tối ưu để được giá rẻ, dễ giao dịch và support sau khi mua. Theme ở các trang nước ngoài thường màu mè và rất nặng, khó sử dụng.


Các template blogger bán hàng trong nước thường tối ưu theme. Họ cùng văn hóa suy nghĩ với các bạn nên loại bỏ khá nhiều sự màu mè rườm rà. Ngoài ra thì lợi thế giá thành cũng rất rẻ.

Các bài khác cùng chuyên mục: