Cách làm trắng răng bằng Baking soda là phương pháp đang được áp dụng khá phổ biến và mang lại hiệu quả bất ngờ. Tuy nhiên để có thể phát huy hết công dụng của banking soda mà vẫn đảm bảo an toàn thì không phải ai cũng biết.
Baking soda (hay còn gọi là bột nở) không chỉ biết đến là một loại nguyên liệu khá phổ biến trong nấu nướng và làm bánh mà baking soda còn có tính kiềm có tác dụng tẩy rửa, loại bỏ vết bẩn và làm trắng rất tốt. Nó được ứng dụng trong làm đẹp như tẩy da chết, làm sạch da và móng tay móng chân,…trong đó không thể không kể đến mẹo làm trắng răng.

Phương pháp 1: Phương pháp căn bản.
Bước 1: Trộn baking soda với nước hoặc chanh (nếu sử dụng cả hai càng tốt).


Trộn ½ thìa cà phê bột baking soda với vài giọt nước hoặc chanh vào một tô hoặc cốc nhỏ. Sau đó dùng bàn chải hoặc tăm bông hay chính tay của bạn để chà hỗn hợp vừa trộn lên răng. Ở những nơi có nhiều mảng bám và ố vàng do trà, thuốc lá, cà phê và những thứ khác gây ra, bạn nên chải răng kỹ hơn. Thời gian để baking soda trên răng không quá 2 phút


Bước 2: Súc miệng.


Nhổ baking soda ra và súc miệng thật kĩ bằng nước hay nước súc miệng, sau đó rửa thật kĩ bàn chải đánh răng.


Bước 3: Thực hiện mỗi ngày.


Bạn nên lặp lại quá trình đánh răng bằng baking soda mỗi ngày trong một hoặc hai tuần đầu tiên kể từ ngày thực hiện. Bạn sẽ thấy sự khác biệt nhỏ về độ trắng của răng sau vài ngày, và thấy răng trắng lên rõ rệt sau 1-2 tuần thực hiện.


Sau một đến hai tuần đánh răng bằng baking soda mỗi ngày, chúng ta giảm xuống chỉ thực hiện một đến hai lần một tuần vì tính chất mài mòn của baking soda có thể làm hỏng men răng nếu thực hiện quá thường xuyên.


Phương pháp 2: Phương pháp thay thế.
  1. Trộn baking soda với hydrogen peroxide (hay còn gọi là oxy già).
Hydrogen peroxide là chất oxy hóa mạnh nhưng thân thiện với môi trường, là một sản phẩm gia dụng tuyệt vời có tác dụng làm trắng răng hiệu quả.


Bạn có thể tìm thấy hydrogen peroxide ở hầu hết các cửa hàng thuốc và thường được bán trong chai đục màu nâu để ngăn chặn các hydrogen peroxide phản ứng với ánh sáng.

Hướng dẫn:

  • Trộn ½ thìa cà phê hydrogen peroxide với 1 thìa cà phê baking soda, trộn đều và phết hỗn hợp này lên bản chải giống như đối với kem đánh răng.
  • Đánh răng bằng hỗn hợp này trong 1-2 phút.
  • Cuối cùng, rửa sạch với nước hoặc nước súc miệng.
Hydrogen peroxide cũng có thể làm được thành một loại nước súc miệng kháng khuẩn hiệu quả bằng cách pha loãng hydrogen peroxide với một lượng nước tương đương.

  1. Trộn baking soda với nước cốt chanh.
Baking soda cũng có thể được trộn với nước cốt chanh, vì axit citric trong trái chanh là một chất tẩy trắng có hiệu quả. Đơn giản, bạn chỉ cần trộn ½ thìa cà phê baking soda với ½ thìa cà phê nước cốt chanh . Phết hỗn hợp này lên bàn chải và đánh răng, để nó trên răng của bạn trong một phút trước khi súc miệng sạch bằng nước hoặc nước súc miệng.

Bạn hãy cẩn trọng khi áp dụng phương pháp này. Hầu hết các nha sĩ khuyên rằng không nên áp dụng phương pháp này vì axit citric trong trái chanh có tính bào mòn và sẽ làm hỏng men răng của bạn.

  1. Trộn baking soda với kem đánh răng.
Bạn có thể trộn một chút baking soda với kem đánh răng thường xuyên để có được những lợi ích làm trắng của baking soda, kết hợp với khả năng tăng cường và bảo vệ răng của kem đánh răng chứa fluoride. Đơn giản bạn chỉ cần phết một ít kem đánh răng lên bàn chải như đánh răng mọi ngày, sau đó rắc một ít baking soda lên trên và chải răng như bình thường.


Xem thêm : Răng vàng phải làm sao

Các bài khác cùng chuyên mục: