Một số cách hữu hiệu cho những người ngồi nhiều dể giảm cân

Những người ngồi nhiều có thể là những người làm những công việc văn phòng hoặc những người mắc bệnh không có khả năng và điều kiện để vận động hay những người công nhân làm công việc có tính chất phải ngồi lâu tại vị trí cố định. Nhưng dù là ở đối tượng nào thì cũng rất dễ bị hiện tượng thừa cân đặc biệt là thừa cân vùng bụng. Họ cần có ngay kiến thức về cách giảm mỡ bụng hiệu quả nếu không sẽ rất dễ dẫn tới béo phì khi quá thừa cân Giảm mỡ bụng bằng cách cố gắng đi lại

Ngồi nhiều và không có cơ hội vận động chính là nguyên nhân dẫn tới béo bụng cho bạn. Mặc dù có những người không có hiện tượng thừa cân ở những khu vực khác trên cơ thể xong ngồi nhiều khiến vùng bụng họ trở nên quá khổ, căng phồng và rất khó kiểm soát.


Nỗi lo béo bụng cho người phải ngồi nhiều

Béo bụng
rất khó lấy lại sự thon gọn như cũ vì đây là vùng rất khó tác động bởi những phương pháp giảm béo bụng thông thường. Tuy nhiên nếu không có những cách giảm béo bụng hiệu quả, bạn có thể bị một số bệnh về tiêu hóa hay không thể chọn cho mình những bộ đồ ăn khớp giữa các số đo trên cơ thể với nhau.

Bạn hãy dành chút thời gian cho việc đi lại hay đơn giản chỉ là những mẹo vặt như đi lấy tài liệu thay cho bạn, đi lấy vài ly nước khi mệt mỏi, đi bộ cầu thang thay cho đi bằng thang máy...
Di chuyển chiếc ghế làm việc của bạn

Khi cơ thể thấy mệt mỏi với tư thế ngồi làm việc lâu, bạn có thẻ đứng dậy xoay chiếc ghế tới một vị trí khác sao cho việc ngồi của bạn trở nên thoải mái hơn.


Thực hiện một vài cử động nhỏ hoặc di chuyển chiếc ghế để tránh căng thẳng và giảm cân

Bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, các cơ bị căng và khó chịu khi ngồi yên một chỗ và không có sự thay đổi.

Bạn có biết làm việc đứng hay di chuyển có thể giúp bạn đốt cháy lượng calo lên đến 150 calo/ một giờ. Uống nhiều nước

Khi uống đủ lượng nước cho cơ thể, bạn có thể giảm nguy cơ mỏi mắt khi ngồi máy tính lâu.

Hơn nữa, chỉ cần đi lại vài lần để lấy nước cũng là cách đơn giản cho bạn có thể tập luyện và đi lại. Uống nước còn tăng cường quá trình trao đổi và hấp thu các chất trong cơ thể và giúp bạn có làn da căng mịn nữa đấy.

Hãy cố gắng dùng những ly đựng nước loại 200 ml để khi muốn tiêu thụ đủ 2 lít nước mỗi ngày, bạn có cơ hội đứng dậy lấy nước 5 lần.

Đây vừa là bí quyết giảm cân nhanh hữu hiệu lại khiến thời gian làm việc của bạn có cơ hội rút ngắn đi đấy! Chế độ ăn uống thông minh

Với công việc văn phòng hay những người phải ngồi nhiều thì lượng calo cần tiêu tốn cho công việc sẽ ít hơn những người làm việc phải di chuyển hoặc đứng rất nhiều.


Tuyệt dối không thể ăn vặt theo cách này khi ngồi nhiều nếu bạn muốn giảm cân

Chính vì vậy nếu bạn ăn theo thói quen của người khác chính là một sai lầm làm cho bạn béo hơn họ nhanh chóng.

Bạn nên ăn nhiều vào buổi sáng với đầy đủ cả chất và lượng. Ăn nhẹ vào bữa trưa và ăn khoa học vào bữa tối.

Không nên vì nhàm chán hay nhàn rỗi khi ngồi mà nghĩ ra những chiêu trò ăn vặt vì như vậy bạn sẽ tăng cân nhanh chóng khi cơ thể thực tế không cần đến năng lượng này, bạn lại cố tình nạp thêm để dư thừa gây ra béo.

Khi thấy muốn ăn gì đó, hãy nghĩ đến một cốc nước lọc hoặc những đồ ăn vặt có vị chua nhé!

Hi vong rằng với những mẹo nhỏ thực tể trên đây sẽ giúp các bạn tránh được hiện tượng béo do nghề nghiệp gây ra và có những cách giảm béo bụng nhanh nhất các bạn nhé !

Các bài khác cùng chuyên mục: