Việc từ làm các sản phẩm chăm sóc da từ các nguyên liệu có sẵn trong cuộc sống hằng ngày giúp bạn tiết kiệm được khoảng chi phí khi mua các sản phẩm chăm sóc da của mình.

Với những sản phẩm chăm sóc da dưới đây không những giúp bạn tiết kiệm được một khoảng chi phí mà còn mạng lại hiệu quả không ngờ cho làn da của bạn.

Mặt nạ dưỡng da bằng mật ong.

Chuẩn bị: 100ml mật ong, một quả chanh và một quả dưa leo được cắt ra từng lát mỏng.

Thực hiện: Rửa sạch mặt bằng nước ấm sau đó lau mặt thật khô bằng khăn mền. Pha lượng mật ong và chanh vào chén sau đó thoa lên mặt và massage mặt khoảng 15 phút. Việc thoa hỗn hợp mật ong và chanh lên mặt giúp tẩy các tế bào chết trên da mặt và làm cho làn da mền mại hơn.

Sau đó lấy khăn mền và ẩm lau sạch hỗn hợp mật ong và chanh trên mặt. Đắp dưa leo đã cắt sẵn lên mặt và cỗ. Dưa leo giúp sẽ khíp lỗ chân lông và dưỡng ẩm da rất tốt.

Sau đó rửa sạch mặt bằng nước.

Mặt nạ dưỡng da bằng nước chanh

Chuẩn bị: một quả chanh và một muỗng nước đá lạnh.

Thực hiện: Rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt hay nước ấm. Vắt chanh vào chén rồi hòa tan với nước đá. Đổ hỗn hợp đó vào lòng bàn tay thoa đều lên mặt. Hỗn hợp chanh và nước đã làm sẽ khít lỗ chân chân và làm cho làn da căng mịn.

Sau đó rửa sạch mặt bằng nước mát

Mặt nạ dưỡng da làm từ lòng trắng trứng gà

Chuẩn bị: Một quả trứng gà.

Thực hiện: Rửa sạch mặt bằng nước lạnh. Đập quả trứng da vào chén và tách lòng đỏ khỏi lòng trắng, sau đó đánh lòng trắng thật đều. Thoa lòng trắng đó lên da và để nó tự khô, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Mặt nạ dưỡng da bằng lòng trắng trứng gà giúp cho da đào thải các độc tố có trên da và se khít lỗ chân lông lại.

Các bài khác cùng chuyên mục: