Giày vải Toms xứng đáng là đôi giày đẹp nhất trong số những đôi giày vải nam không chỉ ở thiết kế mà còn ở câu chuyện về tình người mà nó chứa đựng.
Ý tưởng từ một chuyến đi


Trong một vài chuyến đi tình nguyện ở Argentina, Blake Mycoskie thấy các trẻ em nghèo ở đây không có giày dép, thường phải đi chân trần trên những con đường đầy mảnh vỡ thủy tinh và rác rưởi hàng dặm để đến trường học và đi lấy nước sạch về dùng.


Blake Mycoskie nhận thấy đây là một vấn đề lớn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, đe dọa an toàn tính mạng những thanh thiếu niên nơi đây.


Lấy ý tưởng từ những đôi giày alpargatas truyền thống làm từ vải bạt và vải bông khá bền chắc, anh đã có dịp sử dụng trong chuyến thi đấu The Amazing Race năm 2002 và ấp ủ mong muốn mỗi đứa trẻ có một đôi giày đẹpđể đi, Blake Mycoskie quay về và quyết định thành lập công ty sản xuất giày mang tên TOMS Shoes vào năm 2006, tại Santa Monica của Mỹ.


Hơn cả một đôi giày – là tình người.


TOMS là viết tắt của “Tomorrow’s Shoes” với sứ mệnh cao cả và hết sức nhân văn “One for One”. Tức là bán một đôi sẽ dành tặng một đôi cho trẻ em nghèo khó.


Khách hàng thật sự thích thú với thông điệp ý nghĩa đó.


Giày TOMS đã tạo nên một cuộc cách mạng vớicon số 10.000 đôi giày bán được trong năm đầu tiên. Đồng nghĩa với việc 10.000 đôi giày cũng được tặng cho trẻ em nghèo Argentina. Đến tháng 9/2010 thì Toms đã mang đến 1 triệu đôi giày cho trẻ em nghèo.


Một điểm cộng cho Toms là sự thân thiện với môi trường vì chất liệu chủ yếu làm nên những đôi giày Toms chất lượng là vải bặt, bố, gỗ, cotton…


Phong trào mang giày Toms


Trào lưu mang giày Toms nhanh chóng được ủng hộ trên toàn thế giới. Từ những người có tầm ảnh hưởng như ca sĩ, diễn viên, cầu thủ... đến những thanh thiếu niên, sinh viên, học sinh...


Phong trào đi chân trần "One day without Shoes" diễn ra trên toàn cầu, từ sinh viên các trường đại học đến mọi người ở mọi lứa tuổi. Mục đích để hiểu và đồng cảm, chia sẻ với những trẻ em nghèo trên khắp thế giới đang từng ngày không thể sở hữu một đôi giày để đi.

Các bài khác cùng chuyên mục: