Váy đuôi cá là dáng váy dễ mặc và tôn dáng. Để mặc được dáng váy này, quan trọng nhất đó là các cô dâu cần phải tự tin. Có một câu nói rất hay về tiêu chuẩn mặc váy đuôi cá đó là “silhouette is more important than size”, tạm dịch là tỉ lệ dáng người quan trọng hơn kích cỡ.
may áo cưới đuôi cá là một lựa chọn đẹp, sang trọng và dễ tính. Dáng váy này phù hợp với rất nhiều không gian, từ không gian mở như vườn, bãi biển đến những không gian kín như khách sạn, nhà hàng.
Váy cưới dáng ballgown phù hợp với các cô dâu lựa chọn không gian cưới kín như các phòng tiệc tại khách sạn hoặc nhà hàng. Các mẫu váy này thường tạo ra cảm giác công chúa cho người mặc.
Tuy nhiên, dáng váy tưởng như dễ mặc này thật ra lại tương đối kén người. Với các cô dâu cao và thanh mảnh, đây là lựa chọn hoàn hảo, giúp tạo cảm giác đầy đặn.
Trong khi đó, với hầu hết các cô dâu Việt, may ao cuoi dáng ballgown, đặc biệt những mẫu váy có phần chân xòe lớn sẽ hạ chiều cao của cô dâu đi đáng kể. Hơn nữa, phần thắt tại eo sẽ làm chia cơ thể cô dâu rõ ràng. Vì vậy với những cô dâu có đôi chân khiêm tốn, nên suy nghĩ kĩ về việc chọn dáng váy này

Các bài khác cùng chuyên mục: