Phương, 20 tuổi, phường Trần Nguyên Hãn (TP Bắc Giang) luôn thu hút ánh mắt của mọi người vào hình xăm rồng phượng trên lưng. Phương cho biết, hai năm trước, anh và hai người bạn thân rủ nhau xăm cùng kiểu hình "long phụng" để kết nghĩa anh em. Để có hình xăm đẹp, Phương phải thuê thợ Hà Nội làm. Hai ngày liền, Phương gồng mình nằm chịu đau cho ba chiếc máy xăm gồm 15 mũi kim châm trên lưng.

"Tác phẩm" này tiêu tốn của Phương 20 triệu đồng. Sau này, thỉnh thoảng, xem trên các cuốn ca-ta-lô, thấy tâm đắc hình nào, Phương lại tiếp tục xăm ở bắp chân, cánh tay, hoặc thêm mắt rồng màu đỏ, vẩy rồng màu vàng trên hình cũ cho nổi bật hơn.

Hùng, phường Ngô Quyền có đam mê xăm hình con thú nên bây giờ trên người anh ta kín mít hình xăm. Mỗi khi Hùng cởi trần, bạn bè thường trêu: "Ông làm ơn đóng cửa vườn bách thú lại".

Gợi ý xem: xóa xăm công nghệ cao, xóa hình xăm bằng laser có đau không

Giới trẻ hiện nay ngày càng thích xăm hình trên người để thể hiện cá tính mạnh mẽ. Trên đường phố không khó gặp những thanh niên có hình xăm ở chân, tay, lưng hoặc các cô gái với hình xăm ở eo, gáy, vai... Đáp ứng nhu cầu, tại TP Bắc Giang xuất hiện một số cơ sở xăm nghệ thuật và thu hút khá đông khách...Anh Liên, chủ cơ sở xăm nghệ thuật trên đường Nguyễn Văn Cừ, phường Ngô Quyền cho biết: "Tôi học nghề ở TP Hồ Chí Minh và vừa mở cửa hiệu tại Bắc Giang bởi nhận thấy bạn trẻ ở đây bắt đầu ưa chuộng xăm hình. Cửa hiệu thường đông khách vào những ngày cuối tuần, dịp hè càng tấp nập.

Có người xăm hình vằn vện, đại bàng, sư tử, chó sói; người thích phong cảnh, chân dung; một số bạn có “thú” xăm họa tiết kỳ quái, mô phỏng đường dao cứa rách da, hình sẹo chắp vá, sợi dây leo chằng chịt, vết cào xé của động vật hoặc nhẹ nhàng hơn là một lời nói, câu châm ngôn. Nữ giới thường thích xăm hình nho nhỏ như cánh bướm, bông hoa, trái tim...

Một số nhóm chơi thân hoặc đôi yêu nhau tự nghĩ ra kiểu hình xăm giống nhau để tạo nét riêng biệt. Giá cả phụ thuộc vào diện tích và độ khó thực hiện, từ 400 nghìn đồng đến chục triệu đồng. Càng hình xăm họa tiết kỳ quái càng đòi hỏi kỳ công và mất nhiều thời gian, nhất là hình thức xăm 3D giúp cho hình giống như thật.

Các bài khác cùng chuyên mục: