Không ít các bà mẹ thực hiện cắt lông mi mắt của trẻ sơ sinh mong muốn bé có được một lông mi mắt dài, cong đẹp tự nhiên. Không phải ngẫu nhiên các mẹ lại thực hiện như vậy. Đây là một kinh nghiệm dân gian được lưu truyền từ nhiều đời nay. Tuy nhiên, hãy tham khảo những chia sẻ từ các chuyên gia y học về vấn đề này.

Gợi ý xem: bấm mí hàn quốc ở đâu đẹp, bấm mí mắt bao nhiêu tiềnTheo nghiên cứu của y học hiện đại, việc lông mi của trẻ dày hay dài phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó yếu tố di truyền giữ vai trò chủ đạo. Nếu cha hoặc mẹ có lông mi dài thì trẻ sinh ra cũng có nhiều khả năng có lông mi cong, dày và dài. Chúng ta biết rằng, lông mi là một phần quan trọng của mắt. Bình thường, lông mi của trẻ sẽ có khoảng 150 sợi, chiều dài của lông mi cũng khá ngắn. Cho dù lông mi ngắn hay mỏng thì nó cũng vẫn có tác dụng che chắn cho đôi mắt, cản bụi và hạn chế ánh sáng tác động trực tiếp vào mắt.

Hơn nữa, các chuyên gia sức khỏe trẻ em cho rằng, cắt mi mắt cho trẻ sơ sinh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của trẻ. Lông mi có vai trò ngăn ngừa bụi và các chất khác trực tiếp tác động vào mắt. Vì mắt của bé còn yếu nên việc cắt lông mi không những không có tác dụng làm cho nó mọc dày, dài và cong hơn, mà còn hạn chế các tác dụng bảo vệ của lông mi với mắt, gây ra một số các bệnh về mắt như: viêm kết mạc, viêm giác mạc.Có nhiều trường hợp, sau khi cắt lông mi thì những sợi lông mi mới mọc ra không đều, sợi dài sợi ngắn, không còn độ mềm dễ dẫn đến sự phá hủy nang lông, làm đảo lộn quá trình phát triển bình thường của lông mi. Chính vì thế, sau khi cắt lông mi, mắt có thể bị nhiễm bụi và mắc nhiều bệnh hơn.

Các bài khác cùng chuyên mục: