Vết rạn da khi mới xuất hiện sẽ có màu hồng nhạt như kiểu các tia máu có chút ngứa sau đó vết rạn có màu đỏ tía dài và rộng. Vết rạn sẽ lan rộng ra để lâu sẽ có màu vàng nhạt sần sùi trên bề mặt da. Nguyên nhân của rạn da có thể do mang thai, do béo phì khối lượng cơ thể tăng lên đột ngột hoặc do dậy thì. Tất cả đều do sự thay đổi hormon và cấu trúc da bị phá vỡ.
>>>Xem thêm: dieu tri ran da sau sinh
Chữa rạn da tự nhiên bằng thiên nhiên


Vết rạn không gây đau nhưng gây mất tính thẩm mỹ, làn da sẽ xù xì xấu xí nhiều chị em khá tự ti về điều này. Tuy nhiên hiện nay đã có rất nhiều phương pháp chữa rạn da hiệu quả như: trị rạn da tự nhiên , dùng kem trị rạn da, sử dụng công nghệ cao.

Phương pháp chữa rạn da tự nhiên đó là sử dụng các nguyên liệu thiên nhiên và kết hợp chế độ ăn uống hợp lý để chữa trị rạn da. Hầu hết biện pháp tự nhiên đó là sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên để đắp lên vùng da bị rạn: tinh dầu( oliu, thược dược, tinh dầu dừa …), các loại hoa quả( khoai tây, chuối, bơ, cà chua…).

Chữa rạn da tự nhiên bằng oliu

Phương pháp này ưu điểm là chi phí thấp nhưng hiệu quả mang lại chưa cao. Lý do là phương pháp này chỉ giúp làm mờ vết rạn chứ không xóa vĩnh viễn được, và hiệu quả làm mờ cũng dần dần chứ không cấp tốc hết nhanh chóng được.
>>>Xem thêm: kem rạn da nào tốt

Các bài khác cùng chuyên mục: