5 sai lầm thường gặp khi mua giầy cho thấy việc
lựa chọn một đôi giay nam thích hợp để mua nghe có vẻ dễ dàng và thú vị nhưng nó cũng gây không ít khó khăn cho một số người. Người ta không những mắc sai lầm khi chọn mua giầy mà thậm chí còn lặp lại lỗi đó trong một thời gian dài.


1. Chọn sai cỡ giầy
Đây là một sai lầm mà bạn thường
dễ dàng mắc phải, nhưng việc đề phòng còn dễ hơn nhiều. Nhiều người thường mua sai cỡ giầy vì họ mua qua mạng và không thể ướm thử giầy trước khi trả tiền cho sản phẩm. Có nhiều kích cỡ giầy khác nhau và cách tốt nhất để tránh mua lầm là bạn nên mua trực tiếp và thử giầy trước để xem nó có vừa với chân mình hay không.

2. Mua tuỳ hứng


Bạn bị loá mắt bởi đôi giầy cao gót trưng bày trên kệ không có nghĩa là bạn bắt buộc phải mua nó. Rất nhiều người mua giầy, đặt biệt là phụ nữ, có xu hướng mua giầy chỉ vì đối với họ, đôi giầy đó rất cuốn hút. Tuy nhiên, bạn có thể tránh tình trạng này bằng cách tự kiềm chế và chỉ mua khi cần thiết.

3. Không kiểm tra chất liệu

Có thể bạn chọn được một đôi giầy hợp với mình nhưng bạn cũng nên tự hỏi liệu nó có đáng mua không? Hãy luôn chắc chắc rằng bạn biết mình đang bỏ tiền ra để mua thứ gì. Có thể thứ bạn mua là một đôi giầy làm từ da nhân tạo và nó mắc tới nỗi, với số tiền đó bạn đã có thể sắm cho mình một đôi giầy tương tự được làm bằng da thật. Bạn nên chú ý đến chất liệu vì bạn cần một đôi giầy có thể sử dụng lâu dài.

4. Quá chú tâm đến thương hiệu thoi trang

Có phải bạn là một trong số những người luôn kiểm tra thương hiệu giầy trước khi quyết định mua. Thật tình mà nói thì ít có ai biết được bạn đang mang giầy của thương hiệu nào trừ khi bạn cởi ra và đưa giầy cho họ xem. Hãy thử tránh này bằng cách chọn mua một đôi giầy giá tốt nhìn hợp với bạn và đừng quan tâm nó hiệu gì.

5. Mua sai loại giầy

Một đôi giầy trông có vẻ hợp với đôi chân của một người bạn, không có nghĩa là nó cũng có thể phù hợp với chính bạn. Trước hết, hãy tự hỏi bản thân loại giầy khiến bạn thấy thoải mái nhất. Ví dụ, đừng bao giờ mua giầy cao gót để mang ở công sở nếu bạn luôn làm nhiều việc lặt vặt. Mọi người thường hay phạm phải những sai lầm kể trên khi lựa chọn một đôi giầy thích hợp, nhưng đừng lo vì giờ đây bạn đã có thể phòng tránh chúng. Chỉ cần bạn làm theo những lời khuyên trên bạn sẽ dễ dàng trở thành một người mua thông minh.

Các bài khác cùng chuyên mục: