Để giảm béo bên cạnh chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt bạn cũng cần lên kế hoạch tập luyện riêng cho mình. Những phương pháp tập luyện dưới đây sẽ rất có ích cho bạn giảm béo đó.

1. Chạy bộ

Chạy bộ và đi bộ đều rất tốt cho tim mạch. Nó giúp đốt cháy chất béo, calo và mang lợi nhiều lợi ích cho cơ thể bạn. Chạy bộ vào buổi sáng là thời gian tốt nhất cho bạn bởi các oxy trong không khí giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn.

2. Leo cầu thang

Leo cầu thang cũng là một phương pháp giảm cân hiệu quả. Thay vì đi thang máy bạn nên leo thang bộ, cách làm này giúp làm giảm mỡ đùi hiệu quả đó. Để bài tập hiệu quả nhất, bạn nên lao người về phía trước và giữ lưng thẳng khi leo cầu thang.


3. Đạp xe

Đạp xe là một phương pháp hữu hiệu để giam beo dui hieu qua và không hề làm chân to như bạn vẫn nghĩ. Chân được sử dụng nhiều và tất cả lực đều đến từ đôi chân. Bạn có thể luyện tập với tốc độ tăng nhanh dần nhưng tốt nhất bạn nên luyện tập theo khoảng cách và tốc độ khác nhau rồi dần tăng tốc tới nhanh, và nhanh hơn nữa.

4. Tích cực tập luyện các bài tập chuyển động đùi

- Ngồi xổm trên ghế

Đứng trước một chiếc ghế, chân rộng bằng hông, bụng và thân thẳng. Từ từ uốn cong đầu gối, hạ thấp cơ thể cho đến khi bạn gần như chạm mông vào ghế. Giữ nguyên như vậy trong 2-3 giây; chú ý giữ chân thẳng. Lặp lại như vậy 12-16 lần.

- Trượt nhanh

Đứng chân rộng bằng hông sau đó di chuyển chân trái lên trước. Uốn cong chân phải khi di chuyển chân trái ra sau tạo thành một đường trượt, giữ đầu gối chân phải che lấp ngón chân, chú ý căng hai chân ra hết sức. Từ từ kéo chân trái về vị trí ban đầu và lặp lại chuyển động này từ 8-12 lần. Đổi chân và lặp đi lặp lại 2 - 3 lần với mỗi bên chân.

- Bài tập gót chân

Đứng trên tư thế đang bước với chân trái vào bước, chân phải đưa sang ngang. Co chân trái và hạ thấp chân phải xuống cách nền nhà khoảng 20cm. Thẳng chân trái và chân phải lại đưa ra ngoài, chân gập lại, trong tư thế mở rộng chân. Lặp lại 8-12 lần với mỗi bên chân.

>> Xem thêm: Làm cách nào để giảm béo bụng hiệu quả

Đùi và hông là điểm nhấn trên vóc dáng của bạn. Để có được vòng 3 săn chắc bạn nên chăm chỉ luyện tập các bài tập trên. Đồng thời kết hợp với các chế độ ăn uống để đạt được kết quả như bạn mong muốn.

Các bài khác cùng chuyên mục: