Đây là những kinh nghiệm chủ tiệm nail và những người làm nail đi trước để lại, rất thực tế và cực kỳ căn bản.

1.Khi nói chuyện với khách tránh sa đà vào việc tranh luận tôn giáo & chính trị.

Chị Ngọc, người thợ làm tại nails salon in las vegas tâm sự : “Làm nghề nail nhưng mình rất thích nói chuyện với khách. Có lần vô tình tranh luận với khách về tôn giáo. Mình nói về cái hay của đạo Thiên Chúa trong khi khách lại theo đạo Tin Lành và rồi (cười) … người khách giận dỗi bỏ đi khỏi tiệm … chỉ vì khía cạnh không nên nói đến - “tính cao trọng” của một tôn giáo nào đó!”
- Vậy theo chị nên làm thế nào? – chúng tôi hỏi.
- Không nên tranh luận với khách về tôn giáo hay chính trị ! (You should not discuss with the patron about religion or politics!)

2. Khi nói chuyện với khách nên gọi họ bằng chính tên thật của họ.
Đây là kinh nghiệm chia sẻ của chị May tại . Thông thường có nhiều cách gọi người khác, khi thì gọi bằng tên thật như chị Lan, cô Mai … nhưng cũng có lúc gọi người khác một cách hình tượng như “chị tóc đỏ”, “cái bà mập” nhưng cũng có khi gọi bằng biệt danh: Bé điệu, bé bự… Những điều này không nên áp dụng khi giao tiếp, nhất là với khách nước ngoài. Khi làm việc, chỉ nên gọi khách bằng chính tên thật của họ tránh những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra.

3. Ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ.
Thông thường khi mới vào nghề, bạn thường tự hỏi quần áo trang phục của thợ nail phải thế nào? Dùng vải trắng hay màu? Mặc đồng phục hay không? Đồng phục có phải là điều bắt buộc? Câu trả lời đúng nhất được ghi nhận là chỉ cần ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ là được. Việc bận đồng phục thường là do qui định của từng hệ thống salon nails nào đó, ví dụ như nails salon 19335, ngành thẩm mỹ không bắt buộc điều này.

4. Nên biết ai là những người có trách nhiệm lo cho vấn đề vệ sinh tiệm & dụng cụ hành nghề. Những người có trách nhiệm thực hiện luật lệ về vệ sinh trong tiệm thẩm mỹ bao gồm người quản lý điều hành tiệm, người đứng tên môn bài & các thẩm mỹ viện. Như vậy cần phải hiểu rằng tất cả những người làm việc trong tiệm nails đều có trách nhiệm thực thi luật lệ về vệ sinh và bảo vệ môi trường. Đây là kinh nghiệm chia sẻ của nails salon 89104.

Các bài khác cùng chuyên mục: