Trên thị trường kinh doanh hiện nay, ngoài việc đáp ứng về chất lượng dịch vụ, khách hàng còn rất quan tâm đến không gian của nhà hàng. Chính vì điều này, khi bắt đầu có ý tưởng kinh doanh trong lĩnh vực này, bạn nên đến với các chuyên gia tư vấn thiết kế để có được một nhà hàng đáp ứng mọi tiêu chuẩn của khách hàng.

Việc thiết kế nội thất nhà hàng bao gồm nhiều công việc khách nhau, từ việc lựa chọn đồ đạc, chất liệu đến việc sắp xếp như thế nào cho hợp lí. Việc đầu tiên, đó là bạn cần xác định tập khách hàng mục tiêu: bình dân hay những đối tượng có thu nhập cao để có hướng đầu tư cho hợp lí.


Nhà hàng được thiết kế sang trọng với tông màu đỏ. Hai cầu thang lên vòng được thiết kế chụm lại tạo nên một không gian nghệ thuật. Bàn ăn được sử dụng đó là dạng tròn và hình chữ nhật có trải khăn trắng tạo nên sự sang trọng, sạch sẽ. Những chiếc ghế gỗ có đệm ngồi tạo cảm giác êm ái. Khoảng cách giữa các bàn khá phù hợp, thoải mái không gian đi lại cho khách hàng và phục vụ. Những chiếc đèn chùm được thiết kế ở chính giữa trần nhà vừa cung cấp đủ ánh sáng, vừa tạo ra không gian lãng mạng cho nhà hàng.

Với Thiết kế nội thất tông màu trắng chủ đạo cũng là một ý tưởng hay trong kinh doanh nhà hàng. Ưu điểm đầu tiên mà nó mang lại đó là tạo cho khách hàng một không gian tươi mát, sạch sẽ. Trên bàn đặt một bình hoa tươi cũng àng tằng thêm vẻ đẹp cho không gian. Với thiết kế này sẽ phù hợp với những bữa tiệc nhỏ, lãng mạn.


Với phong cách bình dân, nhà hàng này được thiết kế khá đơn giản. Tuy nhiên, nó tạo được ấn tượng bởi họa tiết khá độc đáo. Không gian tuy nhỉ, nhưng việc xếp bàn ghế dọc theo chiều dài và song song cũng không hề tạo nên sự khó chịu đối với khách hàng.

Một không gian tươi mới cho thiết kế nội thất quán cafe ăn nhanh. Sự biến tấu độc đáo được thể hiện ở những chiếc ghế ngồi hình trụ, vừa không mất nhiều diện tích, vừa là sự sáng tạo trong thiết kế không gian. Những chiếc bàn dài thích hợp cho việc tụ họp còn những chiếc bàn đơn thích hợp cho sự riêng tư. Thật dễ dàng để đáp ứng nhu cầu khách hàng phải không?

Như vậy, với mỗi phong cách thiết kế nhà hàng, chúng ta sẽ có những lưu ý riêng. Tuy nhiên, điểm chung của nó là đảm bảo sự hài hòa, hiếu khách và tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Các bài khác cùng chuyên mục: