Sự phát triển đô thị hóa làm rút ngắn không gian sống của con người. Giải pháp nhà chung cư đang dần thay thế nhà mặt đất, cần một không gian sống hiện đại thoải mái và có tính thẩm mỹ. Ý tưởng thiết kế nội thất chung cư đòi hỏi tính chuyên môn cao trong việc bố trí nội thất tạo ra một không gian rộng rãi tiện nghi trong khuôn khổ một diện tích nhỏ.


Ngôi nhà cần có một hệ thống tổng thể trên những yếu tố độc lập riêng biệt. Từ phòng khách đến bàn ăn, không gian bếp, hàng lang dẫn đến phòng ngủ, phòng tắm tất cả sẽ là một biệt thự thu nhỏ hoàn hảo.

Phòng khách được trang trí nổi bật sơn phủ mạ vàng tạo phong cách sang trọng và quý tộc. Phòng khách với những nét đặc trưng của kiến trúc châu Âu, khẳng định đẳng cấp của gia chủ. Sofa với chất liệu vải mềm mịn mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Phòng khách nằm trong khu vực "Động" có tính cộng đồng cao, ưa rộn ràng đông đúc.


Phòng ăn nối liền với phòng khách tạo không gian liên hoàn Bàn ăn mang phong cách châu Âu, ghế ăn bọc vải đen sang trọng, đối diện với bàn ăn là một phần tường kê tử rượu, hệ thống đèn điện tràn ngập ánh sáng trên không gian ấm cúng.Kế đến là không gian bếp, không gian bếp của nhà chung cư được thiết kế thuận lợi trong việc di chuyển và nấu nướng. Ở không gian bếp có đặt bể cá, ngoài tác dụng trang trí còn chú trọng đến việc hợp với phong thủy cho căn hộ.

Hành lang sinh động với những bức tranh nghệ thuật. Từ hành lang dẫn đến phòng ngủ, phòng ngủ có ô cửa sổ nơi cung cấp ánh sáng tự nhiên và giúp giải tỏa căng thẳng sau giờ làm việc mệt mỏi. Phòng ngủ với chủ đạo là giấy dán tường màu trắng đẹp mắt, phòng ngủ có tủ đựng quần áo, nơi thay đồ, ghế sofa đọc sách...

Cuối cùng là phòng tắm, đá trong phòng tắm sử dụng loại đá vân sáng màu, tạo nên cảm giác sạch sẽ và chiều sâu không gian. Có bồn tắm đứng và ngâm, các nhà thiết kế đã tỉ mỉ chọn từng vật dụng đồ nội thất phù hợp với diện tích chung cư - phòng tắm.

Đây chính là một thiết kế nhà chung cư mang hơi thở hiện đại, cổ điển của kiến trúc Châu Âu. Thiết kế nội thất chung cư đẹp, hiện đai theo từng phong cách của mỗi người nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ trong không gian kiến trúc.


Tham khảo tại các mẫu thiết kế nhà chung cư tại đây : http://thietkechungcu.com

Các bài khác cùng chuyên mục: