Những ngày mưa không rứt cùng với độ ẩm cao làm cho bạn không những khó chịu vì không tiện ra ngoài mà ngay cả ngoài trong nhà cũng không thấy thoải mái vvif nồm ẩm. Một mối lo ngại lớn trong những ngày ấy là việc các đồ nội thất trong gia đình dù được làm bằng chất liệu gì cũng sẽ dễ bị ẩm mốc. Dưới đây là cách phất hiện và chống ẩm mốc để đồ nội thất của gia đình bạn luôn sáng đẹp sáng trọng, xua đi nỗi lo trong những ngày độ ẩm cao.

Tham khảo thêm dịch vụ sửa chữa trang trí lại nhà cửa của bạn như: son cua go, son cua sat

Nội thất dạng tấm bị ẩm

Biểu hiện: Nội thất dạng tấm thường đã qua xử lý bọc viền, nên khả năng chống nước cao hơn nội thất gỗ. Tuy vậy, đồ gỗ dạng tấm thường do ngấm nước nên chỗ nối bị giãn nở, biến dạng, nghiêm trọng hơn có thể bị nứt.Cách đối phó: Chú ý giữ nơi tiếp nối luôn sạch sẽ để tránh cát bụi hay rác hấp thụ nước dẫn đến giãn nở, nứt nẻ. Chỗ dễ hút nước như mấu nối nên có biện pháp gắn xi hoặc khép kín.

Nội thất bằng sắt bị ẩm

Biểu hiện: Đồ dùng bằng sắt do lượng nước trong không khí lớn sẽ bị gỉ sét, cuối cùng là mục ruỗng.Cách đối phó: Trong những ngày mưa nồm, tốt nhất dùng vải khô lau sạch để hút nước.

Đồ thủ công mây tre đan bị ẩm

Biểu hiện: Đồ dùng mây tre đan nếu bị ẩm ướt lâu sẽ chuyển thành màu đen, nghiêm trọng hơn là bị mục ruỗng, tính dẻo và bền cũng giảm sút nghiêm trọng.Cách phòng chống: Dùng nước muối lau sạch bụi bẩn để sợi mây mềm mại hơn, tăng tính đàn hồi.

Các bài khác cùng chuyên mục: