Văn phòng làm việc của một công ty không thể không tồn tại một căn phòng họp, bởi lẽ, đây là nơi hội họp bàn bạc những kế hoạch, nhiệm vụ để cùng nhau đưa công ty ngày càng phát triển. Chính nhiệm vụ và chức năng quan trọng của phòng họp nên chú trọng thiết kế nội thất phòng họp là điều mà các nhà lãnh đạo quan tâm nhất. Phòng họp phải hài hòa, thoáng mát, phù hợp gu thẩm mỹ kiến trúc nhưng cũng phải thể hiện được công dụng và chức năng quan trọng – đó chính là điều mà các bạn nên chú ý khi bắt đầu thiết kế "nội thất phòng họp".

Thiết kế nội thất phòng họp phù hợp

Để đáp ứng được nhu cầu cũng như thị hiếu đặt ra của nhiều doanh nghiệp nên các nhà thiết kế nội thất của Pokedecor luôn không ngừng cố gắng "thiết kê nội thất phòng họp" để mang đến những không gian văn phòng đẹp, ấn tượng và phù hợp với công năng của lĩnh vực kinh doanh.

Trong quá trình thiết kế nội thất văn phòng chúng tôi chú ý đến các yếu tố quan trọng cấu thành nên một phòng họp đẹp như nguồn cảm hứng, không gian, vật liệu, chi phí, sắp xếp và dĩ nhiên phải phù hợp với xu hướng thiết kế thịnh hành nhất.
Khi bắt đầu thiết kế và thi công một mẫu phòng họp, chúng tôi thường chú ý đến yếu tố sàn nhà đầu tiên. Đây là yếu tố quan trọng có thể chi phối quá trình thiết kế và trang trí nội thất một phòng hợp. Có nhiều phòng họp chúng tôi lấy nguồn cảm hứng từ sàn gỗ tự nhiên, bởi lẽ, loại sàn này dễ dàng phối với các nội thất khác trong quá tr ình thi ết kế nội thất phòng họp. Theo đó, sàn gỗ kết hợp với bàn họp trắng, ghế xoay bọc tựa màu đen cùng với hệ thống chiếu sáng cực kỳ hiện đại sẽ kiến tạo nên một không gian phòng họp hiện đại và thoáng mát.


Để tạo nên điểm nhấn cho phòng họp, chúng tôi thường chú ý đến trần phòng họp. Phải thiết kế trần hài hòa với bàn ghế phòng họp, phải làm sao để tạo được điểm nhấn quan trọng khiến cho phòng họp trở nên sống động và ấn tượng nhất.

Sử dụng được bàn vừa ý nhưng để phòng họp hài hòa, phải đòi hỏi chúng ta phải biết cách bố trí và sắp xếp sao cho khoa học và đảm bảo được công năng sử dụng. Trong khi thiết kế phải căn cứ vào độ rộng hẹp của không gian, sự hợp lý về mặt hình dàng để sắp xếp tạo hình, kích thước, số lượng chỗ ngồi của bàn hội nghị.


Khi thiết kế phòng họp, phải đảm bảo được trang bị đầy đủ các thiết bị cần dùng trong cuộc họp: màn hình, máy chiếu, điện thoại, internet …
Ánh sáng là yếu tố quan trọng khi thiết kế nội thất phòng họp đấy! Phải đảm bảo được ánh sáng chan hòa và phù hợp là điều mà các nhà thiết kế nội thất của Pokedecor quan tâm nhất. Phòng họp là nơi bàn bạc đưa ra các ý tưởng, kế hoạch quan trọng nên chúng ta phải làm sao để các thành viên trong phòng hợp trở nên thoải mái để tăng khả năng sáng tạo. Ánh sáng không nên quá chói cũng không nên quá mờ ảo mà có độ sáng phù hợp. Sử dụng hệ thống đèn trang trí cho phù hợp để tạo nên điểm nhấn cho phòng họp.

Trang trí phòng họp trở nên thân thiện, thẩm mỹ là điều mà đội ngũ Pokedecor quan tâm. Tùy vào sở thích, yêu cầu của mỗi doanh nghiệp mà chúng tôi có thể trang trí thêm một số tranh ảnh phù hợp. Nên bố trí thêm chậu hoa hay cây cảnh để tạo nên sự thoáng mát cho căn phòng họp nhé!


Chọn bàn phòng họp hợp phong thủy

Bàn họp rất quan trọng trong việc thiết kế nội thất phòng họp, bởi lẽ, khi bước vào phòng họp chúng ta thường chú ý đến bàn ghế phòng họp đầu tiên. Pokedecor khuyên bạn nên lựa chọn bàn phòng họp hình tròn hoặc hình bầu dục. Bởi lẽ, chúng có tác dụng giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng và phát huy tinh thần đồng đội cũng như giúp cho những người tham gia hội nghị giao lưu lẫn nhau một cách dễ dàng, tạo nên một bầu không khí giao lưu bình đẳng, hướng tâm. Bàn hình vuông về cơ bản cũng tạo nên những cảm nhận như vậy. Bàn hình chữ nhật hay bàn hình Oval lại khá thích hợp với các hội nghị cần phân biệt rõ địa vị của người tham dự.


Ngoài ra còn phải tính toán đến việc bố trí bàn ghế như thế nào để có không gian lưu thông bốn mặt xung quanh. Theo nguyên lý nhân thể học, khoảng cách nhỏ nhất từ vùng giáp bàn tới tường và giữa các vật chướng ngại khác nên là 1,2 m, kích thước này là khoảng cách đi lại cần thiết khi một người họp đi và và bước ra khi kết thúc hội nghị.
Bàn họp có thể sử dụng các chất liệu tinh tế, sang trọng, mới lạ như sắt, inox, giả da, kiếng,… nhưng có lẽ, gỗ là chất liệu được nhiều người ưa chuộng nhất bởi độ bền cao cũng như tạo được không gian sang trọng mà thanh nhã. Một chiếc bàn họp bằng gỗ sẽ giúp cuộc họp trở nên thân tình, nhẹ nhàng.

Pokedecor - địa chỉ thiết kế nội th ất đáng tin cậy

Pokedecor hiểu được tầm quan trọng của phòng họp đối với sự phát triển của một công ty. Nên từ khi ra đời cho đến nay, chúng tôi không ngừng nỗ lực để mang đến những không gian phòng họp ấn tượng, sang trọng hợp phong thủy đáp ứng theo ước mong muốn của nhiều khách hàng.

Sự tin cậy mà chúng tôi dành tặng cho các bạn chính là độ chuyên nghiệp, uy tín từ khâu thiết kế, thi công cho đến bàn giao. Những công trình nội thất phòng hợp được Pokedecor “tư vấn thiết kế nội thất” luôn mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối nhất. Nếu bạn muốn tân trang phòng làm việc, thiết kế nội thất phòng họp phù hợp nhất thì đã đến lúc bạn liên hệ với Pokedecor rồi đấy!

Các bài khác cùng chuyên mục: