Phòng khách là bộ mặt của gia đình, nhìn vào phòng khách ta có thể đánh giá được sự thịnh vượng, sung túc cũng như như thị hiếu thẩm mỹ của một gia đình. Phòng khách đẹp sẽ để lại ấn tượng đẹp trong long khách, làm cho gia chủ thấy tự hào và yêu mến ngôi nhà mình hơn. Mặt khác, phòng khách hợp phong thủy còn thu hút tài khí, nhân khí vào nhà giúp cho chủ nhân gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống vì có quý nhân phù trợ. Chính vì thế, thiết kế "nội thất phòng khách" đẹp và hợp phong thủy là ước muốn lớn lao của nhiều gia chủ. Những vấn đề trong cách chọn hướng, màu sắc, vị trí,…trong khi thiết kế sẽ giúp phòng khách nhà bạn thu hút được tài khí, nhân khí vào nhà đấy!

Các nhà phong thủy khuyên bạn nên đặt phòng khách kề ngay cửa chính của nhà, bởi vì cửa chính là nơi dẫn khí từ bên ngoài vào nên chắc chắn phòng khách nhà bạn lúc nào cũng tràn ngập năng lượng và sinh khí. Điều này góp phần mang đến sự vui tươi, sức sống cho chính ngôi nhà của bạn. Vấn đề đặt ra là cửa chính nhà bạn phải đặt ở hướng tốt nhất thì phòng khách mới thu hút được vận khí tốt. Hướng tốt nhất của cửa chính phải được xác định theo mệnh quái chủ nhà. Ví dụ, người mệnh Đông tứ (Khảm, Ly, Chấn, Tốn) thì 4 hướng tốt là: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc; 4 hướng còn lại là 4 hướng tốt của người mệnh Tây tứ (Càn, Khôn, Cấn, Đoài).Xác định đúng hướng cửa chính tốt là điều mà gia chủ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, vì điều kiện hướng nhà cũng như vị trí nhà mà của chính nhà bạn xấu thì ta cũng có thể hóa giải đấy! Có muôn kiểu cách hóa giải hướng xấu của cửa chính như treo gương bát quái để làm thay đổi dòng khí, chọn hướng bàn thờ, hướng bếp phù hợp với hướng cửa, hoặc mở thêm cửa phụ, cửa sổ, kê bàn ghế trong phòng khách ở hướng tốt; sử dụng các đồ vật và màu sắc trợ sinh cho mệnh chủ nhà,…Những cách hóa giải này sẽ giúp cho cửa chính nhà bạn hợp phong thủy nhất để khi đặt phòng khách kề ngay cửa chính mang đến nhiều điều may mắn.

Việc thiết kế phòng khách kề ngay cửa chính sẽ giúp phòng khách tiếp nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên làm cho không gian phòng thêm thoáng mát hơn. Ánh sáng luôn tốt cho phòng khách nhưng đừng quá lạm dụng mà treo nhiều đèn, sử dụng đồ nội thất màu trắng quá nhiều, bởi ví phòng khách quá sáng, sẽ gây bất lợi cho nam giới. Tốt nhất, nên có sự cân bằng giữa sáng và tối để tạo nên sự hài hòa thích hợp nhất. Nếu sử dụng gam màu sáng không nên vượt quá 3/4 cảnh sắc trong phòng, nếu là màu tối thì không nên vượt quá 1/2 cảnh sắc trong phòng.Tránh đặt phòng khách ở phía sau phòng ngủ hay nhà bếp sẽ để lại ấn tượng xấu cho khách khi phải đi qua những chỗ riêng tư như vậy. Theo phong thủy, nếu phòng khách đặt ở những vị trí này sẽ gây bất lợi cho việc “tàng phong tụ khí”, dễ làm cho người ở có vận thế đi xuống, sự nghiệp khó được thành tựu, tài vận thất thoát, bí mật riêng tư của gia chủ bị tiết lộ.

Màu sắc chủ đạo của phòng khách cũng góp phần mang đến tài khí và nhân khí đấy! Việc chọn lựa màu sắc phù hợp sẽ làm cho phòng khách thêm ấn tượng, đẹp xinh và hài hòa. Tuy nhiên, phải lựa chọn màu đúng theo hương vị và mệnh quái chủ nhà nhé! Theo quan niệm của phong thủy, Trần nhà tượng trưng cho Trời, sàn nhà tượng trưng cho Đất, tường nhà tượng trưng cho con người và khi chọn màu sắc thiết kế nội thất phòng khách, bạn nên tuân thủ theo nguyên tắc ấy để chọn lựa màu cho phù hợp. Trần nhà nên chọn gam màu sáng hơn sàn nhà và tường nhà để tránh tình trạng “đầu nặng, chân nhẹ”, ở lâu không có lợi. Màu sắc phải phòng khách nên chọn theo mệnh gia chủ kết hợp với màu tương sinh để trang trí. Ví dụ, nếu gia chủ thuộc mệnh Kim thì nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo, kết hợp với những màu tương sinh của mệnh Kim như màu vàng.Trong khi lựa chọn màu sắc "thiết kế nội thất phòng khách", bạn nên chú ý là không nên quá đơn điệu hoặc quá phức tạp sẽ không tốt. Nếu màu sắc đơn điệu sẽ làm cho con người thiếu tính tích cực, nhưng màu sắc quá phức tạp có thể khiến cho tinh thần con người rối loạn. Tốt nhất nên phối hợp màu thích hợp nhất, phải làm sao để toát lên được phong cách thiết kế, hợp phong thủy mà vẫn tạo được không khí ấm cúng, gần gũi.
Không gian phòng khách yên tĩnh và ổn định là điều kiện tốt để đón quý nhân phù trợ mang đến cho gia chủ sự sự may mắn. Để có sự yên tĩnh thì tốt nhất không được để phòng khách thành đường đi có người qua lại quá nhiều, khiến khách bị quấy nhiễu.

Khi thiết kế nhà ở nên dành cho phòng khách có diện tích rộng lớn, đồng thời khi thiết kế và bố trí nội thất nên tạo ra sự hài hòa để mang đến không gian thoáng và rộng rãi. Theo phong thủy, phòng khách rộng rãi sẽ có lợi cho sự lưu thông khí, tụ được nhiều vượng khí. Ngược lại, phòng khách hẹp và tù túng sẽ làm cho không gian không được thoái mái, thiếu sinh khí góp phần phá vỡ các mối quan hệ của gia chủ, từ đó khiến cho tài vận của gia chủ bị hạn chế.
Việc “thiết kế nội thất nhà ở” đặc biệt là nội thất phòng khách hợp phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ những điều may mắn trong cuộc sống, đón tài khí và nhân khí tốt để phát triển sự nghiệp và tiền đồ cũng như mang đến sự thịnh vượng, an khang. Nếu các bạn muốn phòng khách nhà mình vừa đẹp, vừa sang, hợp phong cách, hợp phong thủy thì hãy lien hệ nhanh với Pokedecor để được tư vấn và thiết kế nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: