Mua một tài sản cũng có thể là các cam kết tài chính lớn nhất mà bạn sẽ thực hiện trong toàn bộ cuộc sống của bạn. Do đó, quan trọng đối với người mua để củng cố vị trí của họ trong quá trình mua hàng thông qua các kỹ năng quan trọng của đàm phán. Kỹ năng đàm phán mạnh mẽ có thể giúp đỡ trong việc đảm bảo một tài sản ở một mức giá thấp hơn, đó sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm trả trước nhưng tương lai của các khoản thanh toán lãi suất tiền là tốt.
Đọc thêm: bán nhà đường Nguyễn Trọng Tuyển giá rẻ quận Phú Nhuận
Để đàm phán thành công việc mua tài sản mới của bạn, hãy xem xét những lời khuyên sau đây:
1. Đặt giới hạn của bạn
Pre-kế hoạch tài chính và ngân sách của bạn để xác định giới hạn trên của bạn. Hãy chăm sóc không phải đi trên những gì bạn có thể đủ khả năng và được chuẩn bị để đi nếu cuộc đàm phán đi xa hơn giới hạn cá nhân của bạn.
2. Nghiên cứu thị trường
Nghiên cứu và kiểm tra như nhiều ngôi nhà như bạn có thể trước khi bạn thực hiện một đề nghị hoặc bắt đầu đàm phán. Điều này sẽ cho phép bạn để có được một cảm giác về chất lượng nhà ở có sẵn trên thị trường và giá bán trung bình. Kiến thức này sẽ đưa bạn một sân chơi bình đẳng với các đảng khác mà bạn đang đàm phán với, mà sẽ cho phép bạn cảm thấy tự tin hơn trong quá trình đàm phán.
3. Đặt mặt game của bạn trên
Không cho bất cứ điều gì đi và đảm bảo bạn giữ bình tĩnh và trung lập. Hãy chắc chắn rằng các nhà cung cấp và / hoặc đại lý không biết giới hạn cá nhân của bạn, khả năng vay hoặc có bao nhiêu bạn thích tài sản.
4. Tìm hiểu về lý do các tài sản / nhà cung cấp cho bán
Thu thập càng nhiều thông tin về các nhà cung cấp càng tốt. Khám phá sự thật nhất định sẽ làm cho bạn hiểu biết thêm về tài sản và hoàn cảnh của nhà cung cấp, trong đó có thể cung cấp một cơ hội để thương lượng một mức giá thấp hơn. Một số câu hỏi mà bạn nên xem xét hỏi để thu thập thông tin là:
Xem thêm thông tin bán nhà đường Đăng Văn Ngữ giá rẻ

Bao lâu đã sở hữu các mặt trên thị trường? Trong hầu hết các trường hợp, có nhiều hoạt động hơn xung quanh một ngôi nhà mà vừa được liệt kê khi so sánh với một trong đó đã có mặt trên thị trường trong một thời gian.
Giá bao nhiêu là nhà cung cấp tìm kiếm?
Tại sao họ bán? Hoàn cảnh của họ là gì và làm thế nào lâu sau thì họ cần phải di chuyển ra?
Ai đặt giá (vendor / đại lý)? Điều này có thể chỉ ra sự khác biệt giữa giá chào bán và giá thị trường chính hãng.
Là giá chuyển nhượng? Thiết lập nếu họ có linh động.
Có bất kỳ vấn đề với tài sản? Biết được điều này sẽ tránh bất kỳ vấn đề trong tương lai và / hoặc chi phí tài chính cũng như hỗ trợ bạn trong quá trình đàm phán.
5. Bắt đầu thấp
Khi đưa ra lời đề nghị đầu tiên của bạn, luôn luôn bắt đầu bằng cách cung cấp ít hơn so với mức giá chào bán và làm việc theo cách của bạn nếu cần thiết. Nó là rất phổ biến đối với nhà ở được bán với một giá trị mà là thấp hơn giá chào bán, do đó tầm quan trọng của nhịp chính mình. Điều này có thể dẫn đến việc đảm bảo một tài sản mà là dưới mức giới hạn cá nhân của bạn và giá chào bán.
Thông tin nhà đất giá rẻ quận 10: bán nhà đường Thành Thái
6. Tạo một thắng / thắng tình
Một nhà đàm phán tốt luôn luôn rời nhóm khác tin rằng họ đã giành được đàm phán. Điều này có thể đạt được bằng cách cung cấp các nhà cung cấp với các điều khoản thanh toán thuận lợi hơn. Nếu có nhiều mặt hàng để thương lượng qua, luôn luôn có chỗ cho cả hai bên để đi bộ tin rằng họ đã giành chiến thắng, do đó tìm cách thương lượng các mặt hàng này có thể được sử dụng để lợi thế của bạn.
Bồi thường 7. Cung cấp
Để đi bộ với một mức giá thấp hơn, bạn có thể cần phải cung cấp một cái gì đó để các nhà cung cấp trong trở lại. Một trong những phương pháp tốt nhất để trở thành một người mua tiềm năng thuận lợi là để cung cấp một giải pháp nhanh chóng. Để cho có hiệu quả nhất, đảm bảo tất cả các tài chính của bạn đã sẵn sàng và ở vị trí trước khi bạn bắt đầu các cuộc đàm phán.

Các bài khác cùng chuyên mục: