Tuyệt chiêu nấu cơm gạo lứt ngon ít người biết

Chuyên mục hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn cách nấu cơm gạo lứt ngon (http://daithanhtech.com/cach-nau-com-gao-lut-ngon-tuyet-cu-meo-ban-da-thu-chua/), bổ dưỡng, cực đơn giản mà không phải ai cũng biết
Chuẩn bị:
Gạo lứt: 300g
Đậu: đậu đỏ hoặc đậu ddens, có thể thêm chút hạt sen, hạt ý dĩ,..
- Nước mơ muối lâu năm : 1 muỗng cà phê nhỏ , tốt cho hệ tiêu hóa.
- Nước lã: Thông thường, lượng nước để sử dụng nấu cơm gạo lứt sẽ gấp khoảng 1,8- 2 lần trọng lượng gạo. Đối với việc nấu gạo lứt bằng nồi áp suất sẽ cho ít hơn.
Nấu cơm gạo lứt bằng nồi cơm điện
+ Vo gạo 2-3 lần. sau đó cho 400 – 500 ml nước vào. Thời gian ngâm cụ thể tùy thuộc vào từng loại bệnh như sau :
+ Lấy 2 muỗng cơm đậu , hạt rửa rạch sau đó ngâm vào ngâm chung 5 giờ (Riêng đối với đậu lăng thì không ngâm nước mà trước khi nấu cơm bỏ vào nấu chung vì đậu lăng rất bở và mềm .
+ Sau khi cho gạo và đậu vào nồi nấu thì cho thêm vào 1 thìa cà phê nhỏ nước mơ muối lâu năm nấu chung.
Chú ý : Sau khi ngâm gạo thì lấy nước đã ngâm để nấu không được bỏ.
- Đối với gạo chưa rõ nguồn gốc hoặc bón phân hóa học : cần rữa sạch gạo cho nước vừa ngập và ngâm trong 5 giờ sau đó đổ bỏ nước đó đi. Cho 400 – 500 ml nước vào ngâm vào nấu chung với đậu đã ngâm 5 giờ và 1 muỗng cà phê nhỏ nước mơ muối lâu năm.
Các bước thực hiện để nấu cơm gạo lứt ngon và an toàn với nồi đất hoặc nồi cơm điện:
Tất cả các bước đều giống như nấu với nồi áp suất , chỉ khác là khi ngâm gạo cho lượng nước là 650 – 750 ml.
Có thể nói, cách nấu gạo lứt ngon không quá khó, chỉ cần các mẹ để ý chút là sẽ có được món cơm gạo lứt ngon tuyệt cú mèo, hy vọng với những chia sẻ trên đến, sẽ giúp bạn có được món cơm gạo lứt như ý.
Gạo lứt mua ở đâu ??
Một trong những câu hỏi lớn nhất cúa người tiêu dùng đó chính là” mua gạo lứt ở đâu hà nội (http://daithanhtech.com/tin-tuc/dia-chi-uy-tin-mua-gao-lut-tai-ha-noi/)
Trước thực trặng gạo lứt đỏ thật giả lẫn lộn, Công Ty cp đại thành chính là địa chỉ uy tin số 1 hiện nay chuyên cung cấp các sản phẩm gạo lứt uy tín chat lượng. Với hơn 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến các sản phẩm gạo chất lượng, đạt tiêu chuẩn VSATTP, toản bộ sản phẩm gạo đều có tem truy xuất nguồn gốc agricheck đảm bảo chất lượng sản phẩm và quyền lợi cho người tiêu dung. Vời những ai muốn sử dụng gạo lứt giảm cân (http://daithanhtech.com/tin-tuc/bi-quyet-giam-can-toc-voi-gao-lut-khong-bo-qua/), gạo lứt chữa bệnh xương khớp, tiểu đường thì gạo lứt đỏ kb333 chính là ý tưởng tuyệt vời.
Gạo lứt sạch cơm ngon chất lượng, gạo lứt đỏ kb333 chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho sức khoẻ mọi nhà
Link tham khảo: http://daithanhtech.com/san-pham/gao-lut-do-kb333/

Chúc bạn thành công!

Các bài khác cùng chuyên mục: