Để sở hữu một chiếc Toyota Fortuner (Toyota Fortuner sang trọng tinh tế) đã khó nhưng cách bảo quản xe làm sao chạy tốt theo thời gian lại càng khó hơn. Chính vì vậy rất nhiều chủ nhân của chiếc xe đã gặp không ít sai lầm khi bảo quản xe, dẫn đến kết quả là chiếc xe bị hư hỏng nặng và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những nguyên nhân đó.


Bảo quản xe chạy tốt theo thời gian

- Rửa xe quá nhiều và không đúng cách

Theo quan niệm của nhiều người thì rửa xe thường xuyên sẽ làm cho xe hết bụi bẩn và sáng bóng hơn, tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng phương pháp này thì sẽ làm cho máy móc của xe ngấm quá nhiều nước dẫn tới nhanh hư hỏng.

Đặc biệt, nhiều người sử dụng vòi xịt cao áp xịt mạnh lên cung cơ cũng như các "ngóc ngách" trong khoang, vì vậy khi rửa bằng hình thức này thì lực tác động lên các bộ phận của xe là lớn, gây ra hiện tượng bào mòn. Chính vì vậy bạn nên tuân theo những quy định bảo quản xe do hãng Toyota hướng dẫn.


Thay dầu nhớt theo định kì quy định

- Bảo quản lốp xe

Nhiều người thường nghĩ rằng nên để lốp xe non hơi, bởi nó sẽ tăng độ bám đường của xe, tuy nhiên nếu bạn để tình trạng này cứ kéo dài thì sẽ làm cho lốp bị hư do độ ma sát của bánh xe với những bề mặt đường không bằng phẳng quá lớn, làm cho lốp bị bào mòn. Đồng thời quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ diễn ra nhanh hơn, dẫn tới tiêu hao năng lượng rất nhiều.

- Thay dầu nhớt không đúng quy định

Lỗi này thường gặp ở rất nhiều người mà nguyên nhân chính là lười đi thay dầu nhớt, để vượt quá quy định rồi mới thay. Làm cho các bộ phận vận hành trên xe nóng lên rất nhiều, quá trình bôi trơn cho động cơ mất tác dụng, nếu vượt quá sẽ gây ra hiện tượng cháy xe.

Do đó nên thay dầu nhớt theo định kỳ và số cây quy định. Điều này không chỉ diễn ra ở Fortuner hay Vios 2014 (Giá xe Toyota Vios 2014 ưu đãi nhất) mà nó xảy ra ở bất kỳ một loại xe nào.

Các bài khác cùng chuyên mục: