Được nhiều người tin dùng trong thời gian gần đây, dịch vụ dán keo xe đang nở rộ lên, nhưng đi kèm với nó là dịch vụ như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Xe cộ ngày nay là phương tiện không thể thiếu trong đời sống của mỗi người.Có thể coi xe là hơi thở ,là cục cưng của mỗi người.Vì thế mà việc lựa chọn xe nào, bảo vệ xe ra sao cũng rất được mọi người quan tâm.Vậy thì
dán keo xe được thực hiện ra sao và địa chỉ uy tín mà bạn nên tìm đến là ở đâu?!Khách hàng luôn muốn có được sự hoàn hảo nhất cho chiếc xe yêu quý của mình.Do đó mà việc cân nhắc dán xe ở đâu, chất lượng ra sao , giá cả như thế nào luôn là điều mà ai cũng quan tâm.Một bộ phận khách hàng lựa chọn những wedsite uy tín để tìm hiểu thông tin ,chất lượng của nơi dán keo xe, một bộ phận khác lại lựa chọn tiệm gần nhà để khỏi mắc công di chuyển xa.Có khách cẩn thận đến mức tìm đến những tiệm có uy tìn lâu năm để dán keo xe sao cho ưng ý nhất.Qua đó cũng có thể thấy thị trường dán keo xe cũng hoạt động rất nhộn nhịp và đa dạng các chủng loại.Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về quá trình dán keo xe nhé.Trước khi dán sẽ có nhân viên kiểm tra xem xét tình trạng xe. Nếu xe dính nhiều bụi bẩn thì sẽ được vệ sinh sạch sẽ .Sau đó nhân viên sẽ kiểm toàn bộ rồi đến từng phần của xe, tiếp đến là lột toàn bộ decal đã dán trước đó, kiểm tra và báo các vết trầy cho chủ xe.Sau công tác vệ sinh,nhân viên sẽ dán xe theo yêu cầu của khách,tư vấn cho khách những chỗ cần dán hay không cần dán để tiết kiệm chi phí.Sau khi dán xong, quản lý sẽ kiểm tra xe và khách hàng được nhận phiếu bảo hành.Cơ bản thì qui trình dán xe ở các tiệm đều giống nhau , điểm khác biệt tạo nên uy tín ở đây là tay nghề của thợ. Khác nhau ở đây không phải vì những tiệm mới mở ra toàn là thợ tay nghề yếu, ít kinh nghiệm như tâm lý mọi người thường nghĩ vì thợ ở làm việc ở đâu cũng là người thợ, có thể những tiệm mới mở nhỏ lẻ có khi tay nghề còn “cứng” hơn thợ ở những tiệm nổi tiếng và kinh doanh lớn.
Khác nhau chính là ở chổ tay nghề của người thợ, những người thợ có kinh nghiệm lâu năm kết hợp với bàn tay khéo léo – tính tỉ mỉ trong từng đường dán – không bị phân tán tư tưởng – vui vẻ nhiệt tình thì thi công dán xong 1 chiếc xe sẽ rất đẹp và chuẩn (kiểu thợ này rất ít). Tiếp nữa đó là bộ phận quản lý kiểm tra sau khi thợ thi công xong (có thể là chủ cửa hàng đó) nếu có vấn đề kịp thời nhắc nhở thợ chỉnh sửa trước khi giao xe lại cho khách hàng.Thêm vào đó, yếu tố thời tiết,loại keo, phương pháp thi công dán cũng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng keo xe. Thời tiết cũng ảnh hưởng rất nhiều bởi mưa, nắng, gió hay bụi bẩn làm ảnh hưởng đến bề mặt bám của dải keo. Tiếp nữa là loại keo dán, có nhiều cửa hàng vì lợi nhuận đã sử dụng keo rẻ tiền vì vậy độ bám dính không cao, độ bóng sáng không đạt, quá dày hoặc quá mỏng…Cuối cùng là phương pháp lúc thi công của người thợ. Như khách hàng thường thấy có 3 cách thi công: bằng bật lửa, bằng máy sấy, bằng miếng gạt. Vậy phương pháp thi công nào tốt nhất? Phương pháp nào cũng tốt vì nếu người thợ quen tay sử dụng công cụ phụ trợ nào thì sẽ thi công dán đẹp và nhanh khi sử dụng phụ trợ đó, việc nhanh hơn hay chậm hơn hay bóng đẹp hoàn toàn ngang nhau. Riêng phần dán bằng bật lửa nên chú ý những xe bị hở van xăng dễ bốc lửa bất ngờ và tạo chút khói đen khi thi công lên bề mặt keo khi đang dán (sau đó bôi bóng sẽ hết bám đen)Vậy chúng ta nên lựa chọn dán keo xe vào thời điểm nào là hợp lý? Câu trả lời là lúc xe mới mua vì lúc đó xe chưa di chuyển nhiều và không bị va quẹt, tiếp nữa là sau khi dán 12 tháng hoặc cao nhất là 24 tháng vì khi ấy bề mặt keo đã dần ngả màu vì nắng, mưa, gió, va quẹt có thể thay thế được nhằm cải tạo lại xe như mới mua, đem lại vẻ đẹp hoàn hảo nhất về màu sơn cho xe.Chắc hẳn khách hàng luôn thắc mắc về vấn đề là việc trước khi dán xe có cần chuẩn bị gì không.Tất nhiên là không cần chuẩn bị gì cả, bạn chỉ cần lựa chọn cho mình một tiệm dán xe chất lượng và tất cả các dịch vụ sẽ được nhân viên thực hiện.Việc dán xe lúc đầu rất đẹp mà sau 2-3 ngày bị bong tróc là một vấn đề khá thường gặp.Nguyên nhân là do chất liệu dán: keo dán có rất nhiều loại và những loại keo có cái riêng của nó. Ví dụ có loại keo rẻ thì độ bám chắc hơn nhưng mau xuống màu và khi dán lên nhìn không bóng đẹp. Có loại thì thì dán lên xe nhìn rất đẹp, bóng sáng, nhưng lại bong tróc nhiều chỗ. Vì vậy việc tìm được một tiệm dán xe ưng ý sẽ luôn là vấn đề quan trọng quyết định chất lượng keo xe của bạn.Hãy là người tiêu dùng tinh mắt và thông mình để có thể tìm được một cửa tiệm gắn bó lâu dài với chính mình nhé.

Các bài khác cùng chuyên mục: