Mua xe, tậu xế hiện đang trở nên hết sức phổ biến trong xã hội hiện đại. Tuy nhiên, mua dòng xe nào, chọn xế ra sao cho phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng và vẫn đảm bảo đáp ứng tốt sở thích cá nhân,…rõ ràng không phải chuyện đơn giản.

Một số lưu ý mà chúng tôi đưa ra dưới đây hi vọng sẽ giúp người dùng chọn cho mình được dòng xe tốt nhất.

Theo ý kiến chuyên gia: Trước khi bước vào đại lý, bạn nên lập một danh sách những dòng xe mà bạn đang nhắm đến. Ví dụ như Toyota Camry (Toyota Camry giá tốt nhất), Fortuner, hay các dòng xe bình dân Vios, Altis,…


Toyota Camry đẳng cấp

Bên cạnh đó bạn cũng cần liệt kê những điều mà bản thân mình kỳ vọng đối với dòng xe sắp tậu. Có thể là thiết kế mạnh mẽ lịch lãm, nội thất sang trọng, tiện nghi hay hệ thống ghế da, cửa sổ trời.... Việc xác định được điều mình muốn sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được dòng xe đúng như mong đợi.

Ngoài thiết kế ngoài, nội thất bên trong thì bạn cũng phải xác định yếu tố chất lượng của dòng xe mà mình nhắm đến.

Nguồn tài chính: Các chuyên gia nói rằng ,“Tốt hơn hết là nên tìm kiếm nguồn tài chính trước khi đi săn xe”. Bạn phải xác định xem mình có bao nhiêu tiền và bạn và bạn sẵn sàng chi bao nhiêu để tậu chiếc xe mới. Trong trường hợp bạn chỉ có đủ tiền mua xe Toyota Vios (Giá mua bán xe Toyota Vios 2014 ưu đãi nhất) thì đừng nên gồng mình chọn Camry để rồi phải gánh trên vai một khoản nợ không đáng.


Toyota Vios giá tốt nhất

Bạn đừng nghĩ giá trị xe sau vài năm sử dụng là không quan trọng. tHật ra đây cũng là một trong những yếu tố mà người mua xe cần cân nhắ, vì gần như chắc chắn là bạn sẽ không giữ chiếc xe lại mãi mãi. Và chắc chắn sẽ có lúc bạn muốn bán nó đi để tậu một chiếc xe mới.

Mức độ tiêu thụ nhiên liệu: Có rất nhiều người nghĩ rằng,”xe còn mua được thì tiền nhiên liệu quan trọng gì”. Xin thưa với bạn đây là quan niệm khá sai lầm đấy ạ! Thật ra, theo như tính toán thì tại Việt Nam, chi phí để “nuôi” xe hiện nay con cao hơn cả giá xe Toyota Altis.

Các bài khác cùng chuyên mục: