Bạn thường xuyên phải rong ruỗi cùng chiếc Toyota Camry (Toyota Camry giá tốt nhất) của mình trên những cung đường dài? Vậy bạn cần phải trang bị những gì để không ảnh hưởng đến sắc khỏe cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối về tính mạng?

Thông thường khi lái xe đường dài rất có thể bạn phải trải qua những thời điểm lái xe xuyên màn đêm, lái xe trên những cung đường gập ghềnh, hay trong điều kiện thời tết xấu, đường trơn trượt,…lúc này nếu không có kỹ năng rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với những trường hợp tai nạn ngoài ý muốn.


Toyota Altis dòng xe sang trọng tinh tế


Theo các chuyên gia cũng như các tay lái nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ: Để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lái xe đường dài thì trước khi xuất phát chúng ta cần:

+ Dù bạn lái xe sang xế xịn hay Toyota Vios (http://toyotaphumyhung.com.vn/xe-toy...ao-nhieu.d610/) bình dân thì cũng hãy nhớ kiểm tra lốp xe cẩn trọng, kiểm tra áp suất lốp, khả năng bám đường, lốp có bị hao hòn, hư hỏng,…trên một cung đường dài bạn không chắc mình sẽ tìm được các đại lý, các tiệm sửa xe khi xảy ra sự cố.

+ Khi lái xe trong điều kiện thời tiết xấu hoặc khi nhập nhoạng tối bạn đừng quên bật đèn pha.

+ Hãy đề phòng với các hố nước vì chúng có thể là cái bẫy nguy hiểm nếu bạn sa chân vào đó.

+Nếu bạn đang lái xe trong điều kiện sương mù, hãy bật đèn sương mù hoặc đèn chiếu gần, đồng thời kết hợp giảm tốc trước khi bạn tiến vào một đám sương mù, bật hệ thống làm tan băng và cần gạt nước.


Tắt các thiết bị khi rời khỏi xe


+ Luôn đảm bảo khoảng cách an toàn tuyệt đối với xe đi trước và cả xe đi sau để chắc chắn có thể xử lý kịp khi phát sinh tình huống bất ngờ.

+ Trước khi xuất phát bạn hãy đảm bảo mình ngủ đầy đủ và nghỉ ngơi hợp lý để có một tinh thần tốt, sức khỏe ổn định cho một chuyến hành trình dài.

+ Trong điều kiện khi lái xe ban đêm khi cảm thấy buồn ngủ, hãy tấp vào nơi an toàn và chợp mắt một lát, hít thở không khí trong lành hoặc thực hiện một vài động tác thể dục để lấy lại tinh thần.

Xem thêm: Bán xe toyota altis

Các bài khác cùng chuyên mục: