Chổ ngồi an toàn nhất trên ô tô


Khi lưu thông trên đường, tai nạn xảy ra là điều không biết trước được. Để bảo đảm được tính an toàn, việc chọn chỗ ngồi hợp lý sẽ giúp bạn tránh được những đều xấu nhất khi tai nạn xảy ra.


Trường Cửu Long chuyên dạy hoc bang lai xe B2, hạng C giá rẻ tại TPHCM.


Bài: hướng dẫn chọn chỗ ngồi an toàn trên ô tô


Ở Việt Nam, xe khách chính là loại phương tiện giao thông khiến người ngồi trên có nguy cơ bị chấn thương cao nhất. Ngồi ở vị trí nào an toàn nhất đôi khi lại là điều cuối cùng cứu sống bạn khỏi tai nạn.


Vị trí an toàn trên xe khách
Các nghiên cứu và thống kê đã chỉ ra rằng, vị trí an toàn nhất cho người ngồi trên xe khách là ở giữa xe, khu vực gần cửa. Tại vị trí này, hành khách ít bị ảnh hưởng nhất đối với các va chạm từ 4 phía.

Còn vị trí ngồi nguy hiểm là ghế sát cửa sổ – khi có sự cố thì rất dễ bị những người khác đè lên, bị thương bởi các mảnh kính vỡ, và rất khó thoát ra ngoài. Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất Đứng trên xe khách có nguy cơ chấn thương cao nhất, vì khả năng giữ thăng bằng yếu, xe không có các điểm bám đặc biệt như trên xe buýt. Vì vậy, nếu thấy xe đã chật, thì tốt nhất nên đợi chuyến sau, không nên mạo hiểm.


Trên xe con
Trong quá trình học lái xe ô tô,Các chuyên gia về an toàn cho rằng, vị trí an toàn nhất là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa.

Kết quả nghiên cứu hàng nghìn vụ tai nạn giao thông cho thấy những người ngồi ở phía sau, giữa xe chỉ bị nguy cơ chấn thương nhẹ hơn đến 60% so với các hành khách còn lại. Ngoài ra, chỉ thật cần thiết mới ngồi phía trước cạnh ghế lái. Vị trí an toàn nhất trên xe con là phía sau ghế lái, tốt nhất là ở giữa


Trên xe buýt
Khi bạn thường xuyên phải di chuyển bằng xe buýt, tốt nhất nên ngồi ở dãy ghế bên phải xe. Với chiều chuyển động giao thông như ở nước ta thì hướng xe chuyển động ngược chiều sẽ ở phía bên trái xe, nên những hành khách ngồi phía phải sẽ có nguy cơ chấn thương ít hơn. Khu vực nguy hiểm nhất trong xe buýt chính là cửa xe Nếu có khả năng thì hãy ngồi quay lưng lại lái xe để tránh lao về trước khi xe phanh gấp.
Nếu bạn chỉ đứng dựa vào thành xe thôi thì cũng không nên, dù xe chạy chậm cũng vậy. Chỉ cần một cú xóc bất ngờ là bạn sẽ khó kịp giữ thăng bằng. Hãy đứng rộng chân bằng vai và để trọng lực dồn đều xuống hai chân. Nhìn chung, khu vực nguy hiểm nhất trong xe buýt chính là cửa xe, nếu phải đứng ở vị trí này, bạn nên hết sức cẩn thận.


Nếu bạn đang có như cầu học lái xe ô tô B2 tại TPHCM tại TPHCM thì vui lòng truy cập Website trungtamcuulong.com
Đảm bảo bạn sẽ hài lòng tuyệt đối.

Các bài khác cùng chuyên mục: