Cũng giống như giày dep hay quần áo xe đạp có kích thước khác nhau để phù hợp với vóc dáng những người khác nhau . Xe đạp MTB thường sử dụng một trong hai hệ thống kích cỡ : hoặc nhỏ , trung bình , lớn hoặc đo bằng inch.

Như đã đề cập ở trên , một số xe đạp leo núi của phụ nữ sẽ có vị trí cưỡi độc đáo với tầm nhìn ngắn hơn , vị trí thẳng đứng hơn và thấp hơn so với xe đạp dành cho nam, đây cũng là điều đáng lưu tâm khi bạn sắm một chiếc xe mới.

Việc có được kích thước chính xác của khung xe sẽ là một phần quan trọng nhất của chiếc xe đạp thú vị , mang lại sự hiệu quả và thoải mái . Vị trí chỗ ngồi và phần tay lái có thể điều chỉnh được những đối với chiếc xe đạp quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ dẫn tới việc người điều khiển khó xử lý trong nhiều trường hợp, có thể gây ra những thương tích cho người cưỡi chúng . Vậy làm sao có thể lựa chọn được một chiếc xe đạp leo núi dành cho phụ nữ hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Hầu hết các xe đạp thể thao dành cho phụ nữ sẽ có một số hoặc không phải tất cả các tính năng sau:
-Saddle: Yên xe dành cho phụ nữ cung cấp một sự thoải mái hơn , cung cấp một chỗ ngồi rộng hơn cho mông so với những người đàn ông .

-Hình học khung : Khung được thiết kế với kích thước nhỏ nhắn hơn , thấp và tầm nhìn ngắn hơn so với đàn ông .
-Kích thước: Đối với những phụ nữ có thân hình nhỏ , nhiều thương hiệu đã giảm xuống các kích thước nhỏ hơn so với kích thước trung bình từ trước đến nay.

-Hệ thống điều khiển : Khu vực kiểm soát của xe đạp thường được thiết lập cho các tay nhỏ hơn trung bình phù hợp với kích thước của phụ nữ. Họ sử dụng các tay cầm nhỏ hơn, tay lái và phanh hẹp hơn có thể điều chỉnh được dễ dàng.

-Kích thước bánh xe: Xe đạp trên núi thường được trang bị lốp MTB 27,5 inch / 650b hoặc bánh xe 29 inch đồng đều trước say . Tuy nhiên một số hãng cũng đã sản xuất khung có kích thước phù hợp với 2 loại khung nào để tăng tính thống nhất kích cỡ và ngăn ngừa sự chồng chéo.Tùy vào sở thích và nhu cầu mà có thể lựa chọn lốp MTB phù hợp.

-Phanh : Đa số xe đạp leo núi sử dung phanh đĩa êm ái hơn và an toàn hơn, trọng lượng cũng nhẹ hơn .

Cũng như bất cứ điều gì liên quan đến xe đạp. Bạn nên tham gia những chuyến thử nghiệm để đưa ra những quyết định . Rất nhiều người đã tìm thấy chiếc xe phù hợp với họ .

Ngân sách thường là một trong những yếu tố lớn nhất khi quyết định lựa chọn chiếc xe đạp leo núi nào . Tuy nhiên có một vài điều bạn cần chú ý : cho dù lựa chọn phanh đĩa cơ hay phanh thủy lực , hay phanh đĩa và phanh rim thì chúng đều có thể cung cấp cho bạn sức mạnh bạn cần

Hiện nay từ 3 triệu đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc xe đạp địa hình giá rẻ với đầy đủ sự cung cấp cần thiết cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt.
Xem thêm top 5 xe đạp địa hình giá 5 triệu tại Xe Đạp Thế Giới tại đây

Các bài khác cùng chuyên mục: