Hiện nay bệnh trĩ là căn bệnh rất phổ biến không chỉ ở nước ta mà còn cả ở trên toàn cầu. Theo thống kê của Bộ Y tế Mĩ, ở Mĩ người mắc bệnh trĩ chiếm từ 40-50% dân số. Ở Việt Nam tỉ lệ người bị trĩcũng khá cao trong khoảng 30-40% dân số, xếp hạng thứ 3 trong những nước có tỉ lệ người mắc bệnh về trực tràng, ở trên toàn cầu. Chính vì nó phát triển tương tự nên cần có các phương thuốc đặc trị bệnh trĩ hiệu quả. Bài viết xin gửi đến các bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện tại.
Những bài thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất


Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng


Cây lá bỏng ( hay còn gọi là cây sống đời) mang công dụng tiêu viêm, giải độc, giảm phù nài nỉ, sưng tấy, đặc biệt lá bỏng còn khiến cho lành da nhanh chóng. Đây là những công dụng thích hợp để chữa bệnh trĩ. sử dụng lá bỏng chữa trĩ với thể tiêu dùng những cách thức sau ăn tươi, giã lấy nước uống, hay sắc thuốc, lấy bã đắp lỗ đít đều được.


Cách 1: tiêu dùng lá bỏng và rau sam mỗi mẫu khoảng 6g rửa sạch sở hữu nước muối loãng nhai sống hoặc sắc lấy nước uống.


Cách 2 : Trường hợp trĩ sa, hậu môn sưng đau mang thể lấy lá bỏng giã nhỏ mang nước nhân tình kết đắp vào hậu môn.


Cách 3: Rửa sạch hậu môn bằng nước muối sau chậm triển khai sử dụng lá bỏng giã nát đắp vào hậu môn. Ngày 3 lần , chỉ cần làm 1- 2 tháng bệnh sẽ khỏi.
Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá


Rau diếp cá mọc rộng rãi ở vùng nhiệt đới gió mùa, chính do vậy Việt Nam là nước tiện lợi cho rau này vững mạnh. Rau với chữa những hoạt chất làm cho bền tĩnh mạch và với tác dụng kháng khuẩn, tính mát, thanh nhiệt, giải độc, giảm sưng, giảm viêm hậu môn, rau diếp cá cũng là 1 vị thuốc quý trong các bài thuốc nam chữa bệnh trĩ. Có thể tiêu dùng rau diếp cá chữa bệnh trĩ như sau:


+Ẳn sống: rửa sạch ngâm rau trong nước muối khoảng 5 phút, ăn sống rau diếp cá trong các bữa ăn.


+Giã nhỏ lá diếp cá lấy nước uống, đắp hậu môn hay xông sở hữu tác dụng chữa trĩ hiệu quả.


Nếu còn thắc mắc gì về bệnh trĩ thì nên tham khảo bài viết tư vấn bệnh trĩ.


Các loại thuốc chữa bệnh trĩ trên hiệu quả nhất khi bệnh đang ở giai đoạn nhẹ. Nếu như bệnh nặng nên phẫu thuật cắt trĩ.

Các bài khác cùng chuyên mục: