Vóc dáng của mỗi người không chỉ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố về di truyền, mà còn các yếu tố về chất dinh dưỡng và những yếu tố về vận động nữa. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn cho mọi người làm thế nào tăng chiều cao nhanh nhất.
Ngủ đủ 8 giờ/ngày
Giấc ngủ rất là quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt đó chính là sự tăng trưởng về vóc dáng. Nó sẽ bỗ trợ cho việc kích thích tuyến yên tiết nhiều hơn nhờ vậy sẽ làm phát triển thêm được chiều cao. Trung bình, thì thường ngày, mọi người nên ngủ đủ từ 7 – 8 tiếng. những bạn nên tuyệt đối không nên thức khuya bởi vì giấc ngủ ban đêm của bạn có ảnh hưởng cực kì là lớn tới xương. Đây cũng là thời gian hỗ trợ cho sụn xương tăng trưởng và bỗ trợ cho xương dài ra nhanh nhất. như thế những chúng ta hãy sắp xếp cho chính mình một thời gian biểu để đi ngủ sớm và dậy sớm nhé.

Ngoài ra , thì một vài bạn cũng nên đảm bảo được một giấc ngủ trưa khoảng từ 20 – 30 phút. Khoảng thời gian ngủ trưa này tuy ngắn nhưng nếu như thiếu thì nó sẽ ảnh hưởng cực kỳ lớn đến sự cải thiện của vóc dáng và sức khỏe đó nhé!
Tắm nắng
Có vô cùng nhiều bạn đã thắc mắc rằng vì sao khi một số bạn đã uống không ít sữa mà chiều cao lại cải thiện cực kỳ chậm. Nguyên nhân chính là vì cơ thể của bạn thiếu vitamin D.

Để cho canxi phát huy được công dụng, song song cùng với việc bổ sung canxi mỗi ngày, thì mọi người cần tăng trưởng cường thêm vitamin D. Tắm nắng đây là một phương pháp hiệu quả để làm được điều này. mọi người hãy nên tắm nắng vào lúc sáng sớm, khoảng từ 6h – 7h30 hoặc vào lúc chiều muộn khoảng từ 4h30 – 5h30.
Bổ sung canxi
Làm thế nào tăng chiều cao - Canxi thật sự cần thiết và là một yếu tố đã quyết định để xương có thể tăng, đặc biệt là canxi ở dạng nano. Bởi vậy, mọi người muốn vóc dáng có thể tăng nhanh, bạn cần quan tâm đến việc bổ sung canxi cho cơ thể chúng ta mỗi ngày. những mọi người hãy nên sử dụng một số loại thức ăn như là trứng, sữa, cua,hay tôm… Đây là một nguồn canxi từ tự nhiên cực kỳ là tốt nhất và lại tốt nhất. Cùng với đó, thì chúng mình cũng phải có thể nhờ đến sự “trợ giúp” của nhiều loại viên uống tổng hợp canxi nữa nhé.

Tránh xa một vài thói quen ăn uống không tốt như là nhiều đồ ăn ngọt và những đồ ăn nhanh cũng sẽ là điều giúp bạn tăng trưởng vóc dáng.
Tiếp tục nào: cách để phát triển chiều cao hiệu quả

Các bài khác cùng chuyên mục: