Bỏ thai an toàn là gì?

Phá thai là việc vận dụng những cách đình chỉ thai nghén lúc thai nhi chưa tới kỳ sinh nở . Giải pháp này thường được chỉ định cho các người trót có thai ngoài ý muốn , chưa sẵn sàng làm bố, làm mẹ hay những tình huống thai nhi bị dị tật từ lúc sinh ra .

Phá thai chỉ được xem là an toàn lúc chị em thực hiện đình chỉ thai nghén tại những cơ sở y tế chuyên ngành có uy tín và chất lượng, được trang bị đầy đủ trang máy móc y tế, môi trường y tế đạt chuẩn và do những người cung cấp dịch vụ có trình khoảng tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Chọn lựa cách bỏ thai an toàn là phương pháp tốt nhất giúp chị em hạn chế được những hậu quả nguy hiểm có tiềm năng diễn ra .

Cách phá thai an toàn

Với sự tiến triển của y học tiên tiến , những phương pháp bỏ thai càng ngày đa dạng và đảm bảo về chất lượng để đáp lại cho nhu cầu bỏ thai của chị em nữ giới .

Hiện thời, có 3 cách bỏ thai an toàn và kết quả như:

- Bỏ thai bằng thuốc
Đây là một trong những biện pháp phá thai an toàn, kết quả và được tiến hành tương đối đơn giản . bỏ thai bằng thuốc là cách thức sử lí sử dụng thuốc để đẩy thai nhi ra bên ngoài tương tự như tình trạng sảy thai tự nhiên phía dưới sự theo dõi của chuyên gia chuyên khoa .

Phá thai bằng thuốc được chỉ định cho các trường hợp có thai dưới 7 tuần tuổi, nằm trong tử cung và phụ nữ mang thai không mắc các bệnh lý thiếu tiết (máu) , chứng bệnh gan, bệnh thận…. do vậy, chị em tuyệt đối không được tự ý sắm thuốc về tự bỏ thai bởi vì việc tự bỏ thai có thể dẫn tới các nguy hiểm khó lường.

- Hút thai
Hút thai là một thủ thuật sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng như ống siêu dẫn hoặc bơm hút chân chẳng hoặc bơm tay đưa vào buồng tử cung rồi thực hiện hút thai nhi ra ngoại .

Biện pháp phá thai này được chỉ định cho những tình huống có bầu từ 6 – 12 tuần tuổi (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng) và thai nhi nên nằm trong tử cung.

- Nạo thai
Nạo thai là cách bỏ thai được chỉ định cho các trường hợp có bầu phía dưới 12 tuần tuổi và nên đảm bảo thai nhi nằm trong tử cung của người mẹ. bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ y tế chuyên dụng tương tự như hình chiếc thìa nhằm thực hiện nạo vách buồng tử cung và lấy thai nhi ra phía ngoài .

Các bài khác cùng chuyên mục: