Kinh nguyệt bị tắc sau nạo thai là hậu quả của việc lựa chọn không đúng cơ sở y tế nạo phá thai an toàn. Tắc kinh sau nạo thai cần xử lý như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là lời giải đáp đúng nhất dành cho các chị em phụ nữ.
Tắc kinh sau sinh
tac kinh
Tắc kinh sau hút thai
Những nguyên nhân gây tắc kinh sau nạo thai
Các bác sĩ cho biết, benh tac kinh nguyet sau nạo thai do rất nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó chủ yếu là nguyên nhân sau đây:
Các biến chứng của việc hút thai không an toàn, tại những cơ sở y tế không uy tín như: dính buồng tử cung, dính cổ tử cung, tổn thương nội mạc tử cung… sẽ khiến cho chu kì kinh nguyệt không đến hoặc nếu có thì thất thường và không ổn định, nhưng phần lớn là chị em bi tac kinh nguyet.
Ngoài ra, sau nạo phá thai nội tiết tố trong cơ thể cũng bị tác động và làm ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt của các chị em.
Hiện tượng tắc kinh nguyệt sau khi nạo thai không chỉ dừng lại ở đó, rất nhiều bệnh nhân không những bị tắc kinh mà còn kèm theo rất nhiều triệu chứng bất thường như: đau bụng dữ dội, cơ thể yếu ớt, sốt cao… Đây là toàn bộ những dấu hiệu báo hiệu cơ thể chị em đang gặp nguy hiểm và cần được các bác sĩ can thiệp xử lý ngay lập tức.
Tắc kinh sau phá thai phải làm sao?
Hiện tượng tắc kinh sau khi hút thai cần xử lý như thế nào? Vấn đề này các bác sĩ của chúng tôi xin giải đáp như sau:
Trường hợp chị em quá 2 tháng (khoảng thời gian an toàn sau khi hút thai) mà không thấy chu kì kinh nguyệt trở lại thì chớ nên chủ quan hãy đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để khám, xác định nguyên nhân và khắc phục ngay.
Trên thực tế, rất nhiều chị em gặp vấn đề này lại tự ý đi mua các loại thuốc điều kinh về uống, tuy nhiên việc làm này là hoàn toàn sai lầm. Mọi hành vi tự ý chữa bệnh khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ đều được coi là phản y học. Thế nên chị em tuyệt đối tránh làm những việc tượng tự như thế này.
Có thể thấy rằng tắc kinh 1 tháng sau khi nạo thai không chỉ khiến cho tâm lý chị em bị ảnh hưởng mà còn gây tác động không nhỏ đến với sức khỏe và cuộc sống hằng ngày. Tình trạng này nếu không được can thiệp chữa trị bi tac kinh sớm thì sẽ còn ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Các bài khác cùng chuyên mục: