Hàn trám răng là phương pháp phục hình răng với nhiều ưu điểm vượt trội cũng như hiệu quả mang lại nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất thì quy trình trám răng thẩm mỹ phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn.
✓ Có thể bạn quan tâm:
>> http://benhvienranghammatsaigon.vn/t...-mat-rang.html
>> http://benhvienranghammatsaigon.vn/v...h-implant.html

1/ Quy trình trám răng thẩm mỹ áp dụng cho trường hợp nào?

Hàn trám răng là giải pháp phục hình răng khuyết điểm được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn, bởi không chỉ đem lại kết quả phục hình răng đảm bảo thẩm mỹ mà còn duy trì chức năng ăn nhai tốt hơn.

Hiện tại, quy trình trám răng thẩm mỹ được các chuyên gia, bác sĩ chỉ định áp dụng cho những trường hợp răng khiếm khuyết sau đây:

+ Răng bị sứt mẻ nhẹ chưa phạm gì đến tủy răng

+ Trường hợp răng sau điều trị lỗ sâu, tủy

+ Răng bị mòn men, hở kẽ cũng có thể áp dụng phương pháp trám răng thẩm mỹ

+ Răng sứt mẻ miếng lớn không muốn mài răng bọc sứ

Qua những trường hợp đã xác định rõ nguyên nhân và bệnh thì bạn có thể tự nhận biết được cách khắc phục. Tuy nhiên, để có thể xác định được đúng nguyên nhân và cách chữa trị cho phù hợp nhất bạn nên đến trực tiếp địa chỉ nha khoa thẩm mỹ uy tín để được nha sỹ thăm khám và đưa ra hướng khắc phục.

2/ Quy trình trám răng thẩm mỹ đảm bảo đúng kỹ thuật

Quy trình trám răng thẩm mỹ bằng Laser nha khoa đảm bảo đúng kỹ thuật mới đem lại kết quả phục hình răng tốt nhất, đảm bảo cả tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho hàm.

+ Bước 1. Thăm khám và tư vấn


Trước khi tiến hành hàn trám răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình hình sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, sau đó sẽ khắc phục bệnh lý răng trước (nếu có) rồi mới hàn răng.

+ Bước 2. Đưa chất trám tạo hình lên răng


Tiếp đó bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đưa chất liệu nhựa trám dẻo lên răng cần trám sao cho tại thành miếng trám tương tự như hình thể của răng thật ở vị trí cần trám một cách vừa khít và tự nhiên nhất.

+ Bước 3. Chiếu laser hóa cứng miếng trám

Quy trình trám răng thẩm mỹ bước 3 bác sĩ sẽ tiến hành chiếu laser er để đông cứng chất liệu trám, nhằm duy trì tại hình răng bền chắc, việc miếng trám thành công được xác định khi thể tích miếng trám được duy trì đúng như trước khi hóa cứng, để tránh tình trạng miếng trám bị co rúm, gây hở kẽ và xoang trám làm bệnh nhân thấy ê buốt về sau.

+ Bước 4. Hẹn lịch tái khám cho bệnh nhân

Sau khi quá trình hàn trám kết thúc, bệnh nhân nên thực hiện chế đô kiêng cữ và chăm sóc tại nhà. Đồng thời tái khám đúng hẹn để kiểm tra lại mối hàn, răng hàn cho đảm bảo để có được kết quả tốt nhất.

Hiện nay, công nghệ hàn trám răng Laser Tech tại nha khoa KIM đang là một trong những giải pháp tối ưu giúp phục hình lỗ sâu răng, răng sứt mẻ… được nhiều người tin tưởng lưa chọn và nhận được kết quả như mong đợi.

Trên đây là những thông tin mà nha khoa KIM muốn chia sẽ với bạn về một quy trình trám răng đúng tiêu chuẩn. Nếu như còn thắc mắc nào liên quan thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM để được tư vấn và giải đáp nhé!

Các bài khác cùng chuyên mục: