Bất kì một ai khi bắt đầu đi tập gym cũng đều nghĩ đến việc tìm cho mình một HLV cá nhân chuyên nghiệp để đi cùng họ trong suốt quá trình rèn luyện sức khoẻ hay giảm cân và chính vì thế để tìm cho mình một hlv cá nhân yêu nghề có tâm với nghề thật sự là một điều rất khó.

Rèn luyện sức khoẻ với HLV cá nhân chuyên nghiệp-hlv-ca-nhan-nu.jpg

Vậy có cách nào để lựa chọn HLV cá nhân tốt hay không?

Nhiều người khi đứng trước một quyết định phải lựa chọn họ thường có một thói quen đó là lựa chọn dựa theo cảm tính, theo trực giác mà không dùng các kỹ năng khác của mình để đưa ra quyết định đúng đắn. Họ thường chọn theo ấn tượng đầu tiên về người này người kia mà không nhớ ra một điều là không phải ấn tượng ban đầu thường là sai. Ít ra đối với trường hợp này ấn tượng ban đầu bạn có thể áp dụng được như ngoại hình của huấn luyện viên cá nhân hay kỹ năng kinh nghiệm thực tế khi trao đổi công việc, tư vấn cho bạn thì có thể dựa vào đó để quyết định có nên chọn hay không.

Ngoài ra bạn cũng nên khảo các bạn tập cùng phòng gym với mình để xem họ nói gì về các huấn luyến viên cá nhân tại trung tâm gym mà bạn đang muốn đăng ký tập này. Đây thực sự là một điều quan trọng không kém để bạn có sự chọn lựa tốt hơn.

Càng nhiều thông tin về hlv cá nhân càng tốt ít ra bạn không lừa hoặc chọn nhầm hlv không có tâm đi cùng bạn.

Chọn được hlv rồi làm sao để cả hai cùng tập được với nhau câu chuyện đến lúc này phức tạp hơn rất nhiều. Có thể HLV giỏi nhưng bạn và hlv cả hai lại không hợp nhau thì sao? Hay như HLV của bạn rất khó tính, nghiêm túc. Mà những thứ ấy làm bạn rất khó chịu. Làm sao để tìm được tiếng nói chung trong những trường hợp như thế. Còn rất nhiều điều tương tự như thế xảy ra mà chúng ta phải đi sâu vào mới tìm được lời giải đáp.

Chi phí bạn sẽ phải trả cho một HLV cá nhân như vậy là bao nhiêu. Mức phí nào là hợp lý.

Đấy là những phần mà chúng tôi nghĩ bất kì một ai khi nghĩ tới việc thuê một HLV cá nhân để tập luyện cùng đều phải nghĩ tới. Mà chúng ta không thể nào hiểu hết được. HLV cá nhân không phải là điều đơn giản họ cũng phải chịu KPI riêng điều đó giúp họ cố gắng hơn kiên trì hơn với đối tác của mình. Không được từ bỏ giữa đường. Phải luôn động viên và theo sát giáo án tập để mong đạt được các kết quả theo đúng tiến độ đề ra.

Sự thật mà nói ai ai cũng có nổi khổ riêng, nghề HLV cá nhân chỉ là một góc cạnh nhỏ trong lĩnh vực tập gym. Thiết nghĩ chúng ta chắc phải viết một cuốn nhật ký tập gym riêng để cho những ai đang muốn đi tập có thêm kinh nghiệm cho bản thân họ. HLV cá nhân và những điều ít biết một chủ đề giúp bạn hiểu hơn về nghề đặc biệt này.

Các bài khác cùng chuyên mục: