Các trường hợp có thể bạn đã đau lưng vì thoái hóa cột sống | Diễn đàn mua bán búa bay
+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Các trường hợp có thể bạn đã đau lưng vì thoái hóa cột sống
Share      
   
       

 1. #1
  Thành viên mới
  Tham gia ngày
  Jun 2015

  Các trường hợp có thể bạn đã đau lưng vì thoái hóa cột sống

  Khi tuổi già đến các cơ quan bộ phận cơ thể đều dường như muốn đình công, trong đó có cột sống. Thoái hóa cột sống sẽ gây đau lưng.
  Bệnh thoái hóa cột sống là nguyên nhân cơ bản gây đau lưng ở người cao tuổi, bao gồm hai trường hợp chính:
  Đau lưng do tác động cơ học: loại đau lưng hay gặp ở lứa tuổi đã trưởng thành và đặc biệt là người cao tuổi như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gai đôi cột sống… Thoái hóa cột sống thường hay xảy ra ở vị trí sụn khớp và đĩa đệm do hiện tượng trọng lực của cơ thể quá nặng tác động hàng ngày lên cột sống trong thời gian dài. Khi cột sống bị thoái hóa thì triệu chứng đau lưng được thể hiện khá sớm. Ngoài các nguyên nhân do thoái hóa cột sống thì có những nguyên nhân thuộc về cơ học như: mang vác nặng, thay đổi tư thế đột ngột hoặc bưng, bê vác không cân xứng.
  Đau lưng do hiện tượng viêm: nguyên nhân gây viêm có thể xảy ra ngay tại cột sống như: viêm đĩa đệm, lao cột sống, ung thư cột sống, viêm khớp cùng chậu… Cũng có nhiều trường hợp đau lưng nhưng lại do viêm nhiễm ở một cơ quan khác trong cơ thể như: viêm phần phụ ở nữ giới, viêm dạ dày – tá tràng, viêm tiết niệu … Các loại bệnh trên thường gây đau lưng một cách âm ỉ, đặc biệt hay xảy ra vào ban đêm và cùng một lúc với các triệu chứng chính của bệnh (ví dụ như người bị đau dạ dày, sỏi tiết niệu). Những nguyên nhân này cũng thường gặp ở người cao tuổi nhiều hơn người trẻ tuổi.
  Đau lưng chỉ là một triệu chứng trong số nhiều bệnh. Trước hết, người bị đau lưng nên xem đã bị từ bao giờ và có những hiện tượng gì liên quan hay không? Đau lưng vào thời gian nào trong ngày, có liên tục không, cơn đau có dữ dội hay âm ỉ? Ngoài ra còn có triệu chứng nào như: tiểu tiện khó hoặc đau sau mang vác nặng, bưng bê vật nặng, sai tư thế, nhất là người hay chăm sóc cây cảnh bưng bê chậu cảnh sai tư thế, quá sức.
  Có thể tự tìm thấy một số dấu hiệu có khả nghi nhưng không nên tự chẩn đoán bệnh khi không có chuyên môn thực sự về y tế, mà nên đi chiếu chụp ở những cơ sở y tế có đủ điều kiện và trang thiết bị để có kết luận chính xác. Khi đến khám, bệnh nhân cần nói rõ cho thầy thuốc biết những hiện tượng đau lưng và các biểu hiện kèm theo như vừa nêu ở phần trên. Bác sĩ có thể cho làm các xét nghiệm có liên quan, ví dụ như nghi thoái hóa cột sống, lồi đĩa đệm thì có thể cho chụp X-quang, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, nếu nghi do sỏi đường tiết niệu thì ngoài chụp X-quang ổ bụng, thầy thuốc sẽ cho siêu âm hệ thống niệu (thận, niệu quản, bàng quang), làm xét nghiệm về nước tiểu.

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Attached Images  
  Chào mừng NgocDang đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.
Email : support @ buabay.com DD/ Zalo: 0901 987 948
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2