Những điều cần biết về thoái hóa cột sống | Diễn đàn mua bán búa bay
+ Trả lời chủ đề
Hiện kết quả từ 1 tới 1 của 1

Chủ đề: Những điều cần biết về thoái hóa cột sống
Share      
   
       

 1. #1
  Thành viên mới
  Tham gia ngày
  Jun 2015

  Những điều cần biết về thoái hóa cột sống

  Bệnh thoái hóa cột sống có thể dễ dàng gặp ở những người cao, trung tuổi, nhưng cũng không khó để gặp ở độ tuổi thanh thiếu niên.
  Tìm hiểu về bệnh thoái hóa cột sống, nếu bạn nhìn cột sống của một người sẽ thấy có dạng chữ S với một đường cong về phía trước ở cổ, một đường cong về phía trước ở dưới lưng một đường cong ngược lại ở giữa lưng.

  Những đường cong khỏe mạnh và thích hợp sẽ khiến hệ thống xương khớp hoạt động tốt hơn. Có một khoảng cách giữa các khớp xương để dây thần kinh nối ra ngoài cột sống. Đĩa đệm ở vị trí cân bằng là một tiêu chí đánh giá hoạt động bình thường của cột sống.

  Thoái hóa cột sống là một quá trình suy giảm liên tục chức năng của cột sống và những phần xương liên kết với cột sống (xương lệch). Chúng còn được biết tới như là các hiện tượng sai khớp – trật khớp ở thể nhẹ.

  Tại sao các phần xương này lại bị suy giảm so với ban đầu? Nghiên cứu cho thấy việc suy giảm này diễn ra hàng ngày sau mỗi lần ngã, tai nạn hoặc các chấn thương khác. Việc ngồi học, ngồi làm trong thời gian lâu cùng những động tác uốn, cong sai qui cách hay thậm chí việc thiếu ngủ cũng là các nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống.

  Nếu những phần xương nối liền với cột sống này không được chú ý việc thoái hóa sẽ diễn ra nhanh hơn. Chất canxi từ từ hình thành xung quang xương sống và xương lệch, khiến chúng ngày càng dính vào nhau và việc cử động trở nên khó khăn. Kéo theo đó, cơ, dây chằng, mô mềm và các dây thần kinh có thể bị tổn thương và hậu quả trở nên nghiêm trọng hơn.
  Xem thêm: Thoát vị đĩa đệm

  Các bài khác cùng chuyên mục:

  Attached Images  
  Chào mừng NgocDang đến với diễn đàn! Chúc Các Bạn Vui Vẻ!

 

Tổng số thành viên đã đọc bài viết này: 0

You do not have permission to view the list of names.
Email : support @ buabay.com DD/ Zalo: 0901 987 948
Skype: thanh.nguyen2891
Rank in Vietnam Alexa: 1,752
Chúng tôi đang xin giấy phép ICP/MXH của Bộ TTTT
Powered by vBulletin® Version 4.1.11
Xem website tốt nhất ở chế độ màn hình 1366 x 768

SEO by vBSEO 3.6.0 RC 2